Người dân TPHCM giao nộp 3 cá thể đồi mồi quý hiếm để trả về biển

SGGPO
3 cá thể đồi mồi cực kỳ quý hiếm do người dân TPHCM giao nộp đã được thả về vùng biển tỉnh Bình Thuận an toàn.

Đồi mồi được thả về biển an toàn

Đồi mồi được thả về biển an toàn

Trưa 3-8, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận phối hợp với Chi cục Thủy sản TPHCM, Ban Quản lý Khu Bảo tồn Biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) tổ chức thả 3 cá thể đồi mồi (1 trong 7 loài rùa biển quý hiếm) về với biển an toàn.

Người dân TPHCM giao nộp 3 con đồi mồi quý hiếm để trả về biển ảnh 1 Sau khoảng 1 giờ hồi sức, các cá thể rùa biển đã khỏe mạnh 

Trước đó, người dân huyện Hóc Môn (TPHCM) đã tự nguyện giao nộp 3 cá thể đồi mồi trên cho Chi cục Thủy sản TPHCM. Các cá thể đồi mồi này đã được người dân nuôi nhốt trong một thời gian dài.

Người dân TPHCM giao nộp 3 con đồi mồi quý hiếm để trả về biển ảnh 2 3 cá thể đồi mồi được người dân TPHCM tự nguyện giao nộp cho ngành chức năng
Qua kiểm tra, có 2 cá thể đồi mồi cân nặng mỗi con 8kg, dài 0,6 m; con còn lại cân nặng khoảng 1,5 kg. 3 cá thể được xác định là loài động vật quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.
Người dân TPHCM giao nộp 3 con đồi mồi quý hiếm để trả về biển ảnh 3 3 cá thể đồi mồi quý hiếm có tên trong sách đỏ 

Sau khi tiếp nhận, Chi cục Thủy sản TPHCM và Bình Thuận cùng Khu Bảo tồn Biển Hòn Cau đã tổ chức thả 3 cá thể đồi mồi này tại khu vực biển Phan Thiết.

Khi mới được thả về biển, hầu hết cá thể bị mất sức vì bị người dân nuôi nhốt trong thời gian dài. Tuy nhiên, sau khoảng hơn 1 giờ, sức khỏe các cá thể này trở lại bình thường và quay về với đại dương an toàn.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sông Sài Gòn, TPHCM

Tăng cường giải pháp bảo vệ nguồn nước

Cùng với sự gia tăng dân số và khát vọng cải thiện cuộc sống của mỗi quốc gia, của từng cá nhân thì nhu cầu về nước ngày càng gia tăng là điều tất yếu. Việc đảm bảo cấp nước đáp ứng về chất lượng cho toàn bộ dân số toàn cầu và bảo tồn các hệ sinh thái vẫn còn là một mục tiêu xa vời. Do sự biến đổi về nhiệt độ và lượng mưa, hiện nay nhiều nơi thường xuyên không có đủ nước để đáp ứng nhu cầu. Thiếu nước sẽ là một vấn đề nghiêm trọng nhất, đe dọa quá trình phát triển bền vững. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Khai thác du lịch vùng trồng khóm Cầu Đúc

Theo Sở KH-CN tỉnh Hậu Giang, hiện tỉnh đã xây dựng thành công mô hình sản xuất khóm Queen “Cầu Đúc”, quy mô 50ha, đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Phòng cháy chữa cháy

Bồi dưỡng kiến thức kiểm tra an toàn PCCC

Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an TPHCM vừa tổ chức hội nghị tập huấn áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn trong công tác quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn TP cho cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm tra an toàn PCCC.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Bát nháo thị trường bất động sản

Không chỉ Alibaba lập dự án “ma”, bán đất nền lừa đảo khách hàng, hiện nay trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận cũng có rất nhiều dự án “ma”, bán nhà đất, căn hộ khi chưa đủ điều kiện, khiến người mua khốn đốn. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo xử lý sớm vụ Alibaba để lành mạnh thị trường bất động sản.