Người tự nhận giết Bin Laden

(SGGPO).- Cựu biệt kích Hải quân Mỹ (SEAL) Robert O'Neill trong một cuộc phỏng vấn với báo Washington Post cho rằng ông là người đã nổ súng cuối cùng để tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden vào năm 2011.

Robert O'Neill - người tự nhận giết Bin Laden

Người đàn ông 38 tuổi này cũng cho biết thành viên khác của SEAL tham gia vào chiến dịch tiêu diệt Bin Laden là Mark Bissonnette, người đã trình bày chi tiết những trải nghiệm của ông trong hồi ký mang tên: No Easy Day. O'Neill phục vụ trong SEAL 15 năm tính tới thời điểm diễn ra cuộc đột kích giết Bin Laden. Ông từng tham gia vào nhiều chiến dịch nhưng cho rằng chiến dịch tiêu diệt Bin Laden là cam go nhất.

O'Neill khẳng định rằng Bin Laden đã bị giết chết chứ không phải chỉ bị thương từ phát súng của ông. Trước khi ông bắn, Bin Laden đã đưa tay đẩy vai một người phụ nữ về phía trước để đỡ đạn. O'Neill cũng cho biết chuyện ông bắn chết Bin Laden đã được các thành viên của Quốc hội Mỹ và một số cơ quan truyền thông biết. Ông đã nhận được phản ứng tích cực từ gia đình của các nạn nhân vụ 11-9.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.