Ngoài ra, trong ngày và đêm 23-10, khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Từ ngày 23 đến 26-10, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định và Kon Tum có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Bồ (Thừa Thiên-Huế), sông Vu Gia (Quảng Nam) và các sông ở Quảng Ngãi lên mức báo động 2 đến báo động 3, có sông trên báo động 3; sông Hương (Thừa Thiên-Huế) và sông Thu Bồn (Quảng Nam) lên mức báo động 1 đến báo động 2 và trên báo động 2; các sông chính ở Quảng Trị, Bình Định và Kon Tum lên mức báo động 1 và trên báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Kon Tum. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.
Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, người dân nên hết sức cảnh giác, quan sát kỹ các hiện tượng biến động lạ về địa chất, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ cần kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn tại các vùng núi, khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn; rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi mưa lớn.
Cảnh báo: ![]()
Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng-thủy văn Quốc gia |
Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày 23-10, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2 -4 m, biển động. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Tiếp tục có chính sách điều chỉnh để ổn định giá xăng dầu trong nước
-
Đề xuất giảm phí đường bộ thêm 3 tháng cho xe kinh doanh vận tải
-
TPHCM kiến nghị Chính phủ sớm ban hành nghị quyết triển khai dự án Vành đai 3
-
Cụ ông khóc ngất khi ruộng dưa sắp thu hoạch bị kẻ xấu phá nát
-
Đình chỉ công tác Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã sàm sỡ nữ sinh lớp 10
-
Đau lòng cảnh cụ ông khóc ngất bên ruộng dưa bị kẻ xấu phá nát
-
Cảnh sát cơ động biểu diễn đánh võ, bắn súng, đi trên thủy tinh tại Ngọ Môn - Đại nội Huế
-
Kỷ luật Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng
-
Cận cảnh cảnh sát đánh võ, bắn súng trước Ngọ Môn - Đại nội Huế
-
Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang chỉ đạo kiểm điểm, xử lý 2 cán bộ CSGT văng tục khi tuần tra