Nhà máy xử lý rác ở Vĩnh Long sẽ sớm hoạt động

(SGGP).- Liên quan đến vụ bãi rác quá tải, nhà máy rác mới xây xong đã đóng cửa (Báo SGGP ngày 28-12-2012), UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có buổi làm việc với chủ đầu tư cùng các ngành chức năng tìm giải pháp cho nhà máy xử lý rác sớm đi vào hoạt động.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Trương Văn Sáu giao Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long nhanh chóng xác định khung giá để ký hợp đồng xử lý theo hình thức giao trọn gói đối với “núi” rác cũ khoảng 400.000 tấn và cân ký đối với rác thải sinh hoạt thu gom hàng ngày. UBND tỉnh Vĩnh Long thống nhất ứng vốn trước 20% trên hợp đồng xử lý bãi rác cũ và 1/3 đối với hợp đồng xử lý khối lượng rác mới trong một năm và sẵn sàng hỗ trợ vốn ưu đãi theo quy định hiện hành của nhà nước để tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Phát triển xây dựng Phương Thảo hoạt động.

Đối với đề nghị được xử lý rác từ các địa phương khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Trương Văn Sáu cho rằng sẽ đồng ý trong trường hợp nhà máy không có đủ nguyên liệu để hoạt động, còn trước mắt phải ưu tiên cho việc xử lý rác của địa phương. Hiện bãi rác Hòa Phú đã quá tải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân…  

B. ĐẠI

Các tin, bài viết khác