Nhân dân tệ trở thành đồng tiền huy động vốn thương mại lớn thứ 2 toàn cầu

(SGGPO).- Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT), đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc đã vượt qua đồng EUR và đồng Yên của Nhật Bản để trở thành đồng tiền huy động vốn thương mại lớn thứ 2 toàn cầu.

Báo cáo của SWIFT cho biết trong thỏa thuận tín dụng liên quan thương mại toàn cầu, tỷ lệ sử dụng đồng NDT làm đồng tiền huy động vốn đã tăng từ 1,89% của tháng 1-2012 lên 8,66% hiện nay, khiến NDT trở thành đồng tiền huy động vốn thương mại lớn thứ 2 toàn cầu, sau USD. Các nước và vùng lãnh thổ sử dụng NDT làm đồng tiền huy động vốn nhiều nhất trong tháng 10 vừa qua là Trung Quốc, Hồng Công, Singapore, Đức và Australia. Cũng theo SWIFFT, hiện USD vẫn là đồng tiền chủ đạo trong huy động vốn thương mại toàn cầu, chiếm 81,08%, trong khi tỉ lệ này của đồng EUR giảm xuống còn 6,64%.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.