Nhật Bản

Nhật Bản

Ít nhất 5 người chết hoặc mất tích và 40 người khác bị thương khi bão Shanshan, với sức gió 162 km/giờ đổ bộ vào đảo Kyushu. Cùng ngày, một chiếc xe điện cao tốc trật đường ray ở vùng Tây Nam làm ít nhất 2 người bị thương. X.H. (Kyodo)

Trung Quốc

Trong 8 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã nhập 95,8 triệu tấn dầu thô, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái do nền kinh tế tăng trưởng mạnh. H.Ch. (Channelnewsasia)

Myanmar

53 thành viên của ba nhóm vũ trang chống đối SSA-S, KNU, KNPP đã hạ vũ khí và đầu hàng chính phủ. B.Tr. (Xinhua)

Malaysia

Malaysia bắt giữ 7 ngư dân Việt Nam, 8 ngư dân Thái Lan cùng hai tàu đánh cá ở gần khu vực Kuala Terengganu với cáo buộc đánh cá bất hợp pháp trên vùng biển Malaysia. B.Tr. (Bernama)

Iraq

Ít nhất 17 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe tải ở thành phố Kirkuk, miền Bắc. Vụ đánh bom xảy ra gần văn phòng Liên minh Yêu nước của người Kurd – đảng chính trị của Tổng thống Jalal Talabani. X.H. ( CNN )

Afghanistan

Một vụ đánh bom liều chết nhắm vào đoàn xe quân sự Canada ở Kandahar làm 1 khách qua đường thiệt mạng, 5 người khác bị thương. Trong lúc đó, Lực lượng Trợ giúp An ninh Quốc tế đã tiêu diệt 17 phần tử nổi dậy ở tỉnh Uruzgan. B.Tr (AP, CNN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây