Nhật Bản có Bộ trưởng Tư pháp mới

Theo Reuters, ngày 24-10, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã bổ nhiệm Hạ nghị sĩ Makoto Taki (ảnh) đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Tư pháp của nước này sau khi Bộ trưởng Tư pháp Keishu Tanaka từ chức. Ông Makoto Taki từng là người đứng đầu Bộ Tư pháp giai đoạn trước khi Thủ tướng Yoshihiko Noda tiến hành cải tổ nội các vào ngày 1-10 vừa qua.

Việc đưa ông Makoto Taki quay trở lại vị trí Bộ trưởng Tư pháp là nhằm giảm đi những ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận. Ông Keishu Tanaka là thành viên thứ hai trong nội các từ chức kể từ khi ông Yoshihiko Noda lên nắm quyền Thủ tướng vào tháng 9 năm ngoái. Nguyên nhân từ chức được nêu ra là vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, trước đó có những lời kêu gọi ông Keishu Tanaka từ chức vì ông có liên quan đến một nhóm tội phạm có tổ chức.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.