Nhật Bản có Bộ trưởng Tư pháp mới

Theo Reuters, ngày 24-10, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã bổ nhiệm Hạ nghị sĩ Makoto Taki (ảnh) đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Tư pháp của nước này sau khi Bộ trưởng Tư pháp Keishu Tanaka từ chức. Ông Makoto Taki từng là người đứng đầu Bộ Tư pháp giai đoạn trước khi Thủ tướng Yoshihiko Noda tiến hành cải tổ nội các vào ngày 1-10 vừa qua.

Việc đưa ông Makoto Taki quay trở lại vị trí Bộ trưởng Tư pháp là nhằm giảm đi những ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận. Ông Keishu Tanaka là thành viên thứ hai trong nội các từ chức kể từ khi ông Yoshihiko Noda lên nắm quyền Thủ tướng vào tháng 9 năm ngoái. Nguyên nhân từ chức được nêu ra là vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, trước đó có những lời kêu gọi ông Keishu Tanaka từ chức vì ông có liên quan đến một nhóm tội phạm có tổ chức.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.