Nhiều căn tin trường học không đủ điều kiện an toàn thực phẩm

SGGP
Ngày 16-12, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, trong tháng 11 đã tiến hành xử lý 33 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực ATTP với tổng số tiền lên đến gần 700 triệu đồng. 

Các cơ sở vi phạm chủ yếu do không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến, đóng gói, nhà vệ sinh, rửa tay, thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ liên quan; bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP…

Cùng ngày, Ban Quản lý ATTP cũng cho biết đã xử lý 3 người đại diện của 3 căn tin trường học tại Trường Nhuận Đức 2 (huyện Củ Chi), Trường THCS Đồng Khởi, Trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4) vì kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc. 

Về hướng xử lý đối với các trường hợp căn tin trường học vi phạm quy định vệ sinh ATTP, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết đối với các trường học thuộc UBND quận huyện quản lý (trường tiểu học, THCS), Ban Quản lý ATTP TP sẽ có văn bản đề nghị UBND quận huyện rà soát, kiểm tra và chấn chỉnh sai phạm. Riêng đối với trường THPT (thuộc quyền quản lý của Sở GD-ĐT), sở sẽ có văn bản yêu cầu hiệu trưởng chấn chỉnh và khắc phục sai phạm. Theo bà Diễm Thu, hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp đạt vệ sinh ATTP theo quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, sử dụng chất phụ gia thực phẩm... 

THÀNH AN - THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - làm việc cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây không phải là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nhưng là bệnh nhân duy nhất đến thời điểm này diễn biến bệnh vẫn rất nặng, mặc dù đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Cho tới nay, hơn 2 tháng ròng rã, các thầy thuốc đã và đang tiếp tục vật lộn giành giật sự sống cho anh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc