Nhiều chủ cho thuê nhà tính giá bán điện sai quy định

(SGGP).- Công ty Điện lực TPHCM (CTĐLTP) vừa có báo cáo gởi Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM về tình hình áp dụng giá bán điện đối với công nhân, sinh viên, người thuê nhà (CN-SV-NTN) để ở trên địa bàn. Theo CTĐLTP, trong thời gian qua việc áp dụng giá điện cho CN-SV-NTN đều thực hiện theo đúng quy định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, CTĐLTP phát hiện một số chủ nhà trọ lợi dụng lý do tăng giá điện để bán điện với mức giá cao hơn, nhằm hưởng lợi phần tiền chênh lệch. CTĐLTP đã kiến nghị LĐLĐ TPHCM tăng cường phổ biến nội dung áp dụng giá bán điện đối với CN-SV-NTN và đẩy mạnh việc áp dụng các hình thức chế tài với chủ nhà trọ kinh doanh điện sai quy định. CN-SV-NTN chủ động phát hiện các trường hợp bán điện với giá cao hơn quy định và thông báo cho ngành điện để kiểm tra, lập biên bản, xử lý kịp thời.

L. PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn