Nhiều chủ cho thuê nhà tính giá bán điện sai quy định

(SGGP).- Công ty Điện lực TPHCM (CTĐLTP) vừa có báo cáo gởi Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM về tình hình áp dụng giá bán điện đối với công nhân, sinh viên, người thuê nhà (CN-SV-NTN) để ở trên địa bàn. Theo CTĐLTP, trong thời gian qua việc áp dụng giá điện cho CN-SV-NTN đều thực hiện theo đúng quy định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, CTĐLTP phát hiện một số chủ nhà trọ lợi dụng lý do tăng giá điện để bán điện với mức giá cao hơn, nhằm hưởng lợi phần tiền chênh lệch. CTĐLTP đã kiến nghị LĐLĐ TPHCM tăng cường phổ biến nội dung áp dụng giá bán điện đối với CN-SV-NTN và đẩy mạnh việc áp dụng các hình thức chế tài với chủ nhà trọ kinh doanh điện sai quy định. CN-SV-NTN chủ động phát hiện các trường hợp bán điện với giá cao hơn quy định và thông báo cho ngành điện để kiểm tra, lập biên bản, xử lý kịp thời.

L. PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn