Nhiều chủ cho thuê nhà tính giá bán điện sai quy định

(SGGP).- Công ty Điện lực TPHCM (CTĐLTP) vừa có báo cáo gởi Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM về tình hình áp dụng giá bán điện đối với công nhân, sinh viên, người thuê nhà (CN-SV-NTN) để ở trên địa bàn. Theo CTĐLTP, trong thời gian qua việc áp dụng giá điện cho CN-SV-NTN đều thực hiện theo đúng quy định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, CTĐLTP phát hiện một số chủ nhà trọ lợi dụng lý do tăng giá điện để bán điện với mức giá cao hơn, nhằm hưởng lợi phần tiền chênh lệch. CTĐLTP đã kiến nghị LĐLĐ TPHCM tăng cường phổ biến nội dung áp dụng giá bán điện đối với CN-SV-NTN và đẩy mạnh việc áp dụng các hình thức chế tài với chủ nhà trọ kinh doanh điện sai quy định. CN-SV-NTN chủ động phát hiện các trường hợp bán điện với giá cao hơn quy định và thông báo cho ngành điện để kiểm tra, lập biên bản, xử lý kịp thời.

L. PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn