Nhiều hỗ trợ từ Khu công nghiệp hỗ trợ

Theo Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC), “Đề án Khu công nghiệp (KCN) hỗ trợ” tại KCN Hiệp Phước đang được gấp rút triển khai.

Dự kiến, KCN hỗ trợ 1 có diện tích 80ha sẽ hoàn tất kết nối hạ tầng vào ngày 31-12-2015.  KCN hỗ trợ 2 có diện tích 107,19ha đang hoàn tất công tác đền bù, dự kiến sẽ đi vào kinh doanh vào cuối năm 2016. Trước mắt, KCN hỗ trợ này sẽ ưu tiên các dự án đầu tư ngành cơ khí, điện - điện tử, nhựa - cao su - chất dẻo, chế biến thực phẩm...

Theo HIPC, KCN hỗ trợ gồm nhiều lô đất diện tích nhỏ từ 1.500m², phù hợp mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, HIPC cũng chủ động xin điều chỉnh một số quy định về tỷ lệ xây dựng, các khoảng lùi và cách ly xây dựng, vừa đảm bảo quy định pháp luật, vừa đạt hiệu quả cao nhất cho nhà đầu tư. HIPC cũng liên kết với một số ngân hàng để hỗ trợ tài chính cho các nhà đầu tư vào KCN hỗ trợ, với mức hỗ trợ lên đến 70% giá trị đầu tư; miễn phí hoàn toàn thủ tục pháp lý đầu tư, tư vấn xây dựng, cung cấp nguyên liệu khí gas…

Bên cạnh đó, nhằm phát triển nhanh hơn nữa về công nghiệp phụ trợ, UBND TPHCM cũng ban hành Chương trình Kích cầu đầu tư của TPHCM; theo đó, các doanh nghiệp đầu tư công nghiệp phụ trợ sẽ được hỗ trợ lãi vay, với mức vốn vay được hỗ trợ lãi suất không quá 100 tỷ đồng/dự án.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế