Nhiều hoạt động chăm lo người lao động bệnh tật, khó khăn

SGGP
Ngày 9-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1, TPHCM, tổ chức họp mặt, tặng quà công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô. LĐLĐ quận 1 đã tặng 63 phần quà cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo (trị giá 1,3 triệu đồng/phần) và 527 phần quà cho CNVC-LĐ khó khăn, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô (mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng).

Trao quà tết người lao động bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận 1

Trao quà tết người lao động bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận 1

° Cùng ngày, LĐLĐ quận 8 cũng tổ chức họp mặt, trao quà tết cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp này, LĐLĐ quận 8 đã trao 336 phần quà tết cho CNVC-LĐ, mỗi phần gồm quà và tiền mặt. Trong đó, 7 trường hợp công nhân lao động bệnh nan y, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng; 50 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng; 254 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 700.000  đồng và 25 gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu, tham gia tích cực các hoạt động công đoàn, nhận phần quà trị giá 500.000 đồng. 

Riêng trong dịp tết năm nay, LĐLĐ quận 8 còn tổ chức các hoạt động như: đêm văn nghệ: “Xuân nghĩa tình”; Tết Sum vầy; Trao tấm vé nghĩa tình; Thăm công nhân lao động vệ sinh vào những ngày cận tết. Dự kiến có khoảng 1.000 trường hợp CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo với kinh phí khoản 500 triệu đồng.

° Tối 9-1, Công đoàn các KCX- KCN TPHCM tổ chức chương trình trao “Tấm vé nghĩa tình” cho công nhân tại KCX Tân Thuận. Chương trình đã trao 353 vé xe, 105 vé tàu và 2 vé máy bay cùng 1.600 phần quà tết (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho công nhân khó khăn về quê đón tết cùng gia đình. 

° Cùng ngày, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Công đoàn ngành Y tế TPHCM tổ chức “Hội Tết ngành Y tế năm 2020”. Ngoài Hội thi văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, ngày hội còn có 32 gian hàng ẩm thực “Xuân gắn kết - Tết sẻ chia” bán các món ăn truyền thống, thực phẩm tết, quần áo, túi xách... với mức giá giảm 50%. Số tiền thu được từ các gian hàng sẽ sử dụng để tiếp tục chăm lo CNVC-LĐ khó khăn của ngành.  

Dịp Tết Canh Tý năm 2020, Công đoàn ngành Y tế TPHCM còn đến thăm và tặng quà cho 237 CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh nan y trong ngành với số tiền hơn 400 triệu đồng. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn