Nhiều hoạt động chăm lo người lao động bệnh tật, khó khăn

SGGP
Ngày 9-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1, TPHCM, tổ chức họp mặt, tặng quà công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô. LĐLĐ quận 1 đã tặng 63 phần quà cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo (trị giá 1,3 triệu đồng/phần) và 527 phần quà cho CNVC-LĐ khó khăn, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô (mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng).

Trao quà tết người lao động bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận 1

Trao quà tết người lao động bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận 1

° Cùng ngày, LĐLĐ quận 8 cũng tổ chức họp mặt, trao quà tết cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp này, LĐLĐ quận 8 đã trao 336 phần quà tết cho CNVC-LĐ, mỗi phần gồm quà và tiền mặt. Trong đó, 7 trường hợp công nhân lao động bệnh nan y, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng; 50 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng; 254 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 700.000  đồng và 25 gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu, tham gia tích cực các hoạt động công đoàn, nhận phần quà trị giá 500.000 đồng. 

Riêng trong dịp tết năm nay, LĐLĐ quận 8 còn tổ chức các hoạt động như: đêm văn nghệ: “Xuân nghĩa tình”; Tết Sum vầy; Trao tấm vé nghĩa tình; Thăm công nhân lao động vệ sinh vào những ngày cận tết. Dự kiến có khoảng 1.000 trường hợp CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo với kinh phí khoản 500 triệu đồng.

° Tối 9-1, Công đoàn các KCX- KCN TPHCM tổ chức chương trình trao “Tấm vé nghĩa tình” cho công nhân tại KCX Tân Thuận. Chương trình đã trao 353 vé xe, 105 vé tàu và 2 vé máy bay cùng 1.600 phần quà tết (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho công nhân khó khăn về quê đón tết cùng gia đình. 

° Cùng ngày, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Công đoàn ngành Y tế TPHCM tổ chức “Hội Tết ngành Y tế năm 2020”. Ngoài Hội thi văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, ngày hội còn có 32 gian hàng ẩm thực “Xuân gắn kết - Tết sẻ chia” bán các món ăn truyền thống, thực phẩm tết, quần áo, túi xách... với mức giá giảm 50%. Số tiền thu được từ các gian hàng sẽ sử dụng để tiếp tục chăm lo CNVC-LĐ khó khăn của ngành.  

Dịp Tết Canh Tý năm 2020, Công đoàn ngành Y tế TPHCM còn đến thăm và tặng quà cho 237 CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh nan y trong ngành với số tiền hơn 400 triệu đồng. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn