Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe, vui chơi tại Lễ hội Sống khỏe quận 10 (TPHCM)

Ngày 12-4, UBND quận 10 (TPHCM) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhằm giới thiệu về Lễ hội Sống khỏe 2024. Đây là lần đầu tiên lễ hội này được tổ chức tại quận 10, và là một trong những hoạt động của quận chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2024).

Thông tin về Lễ hội Sống khỏe 2024, ông Đào Quang Dũng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin quận 10, cho biết, với chủ đề “Sống vui khỏe - Đẹp rạng ngời”, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 26-4-2024 đến ngày 28-4-2024, từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (miễn phí vé vào cổng) và một số địa điểm khác trên địa bàn quận 10. Lễ hội được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, gồm nhiều hoạt động trong các lĩnh vực: y tế, văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí.

Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân tại Lễ hội Sức khỏe quận 10 (1).jpg
Phó Chủ tịch UBND quận 10 Bùi Thế Hải thông tin về Lễ hội Sống khỏe năm 2024

Trong khuôn viên lễ hội tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, Ban tổ chức thực hiện 5 khu phố, mỗi khu phố mang màu sắc và chức năng riêng. Bao gồm:

* Phố Lễ hội là nơi diễn ra lễ khai mạc, lễ bế mạc lễ hội; biểu diễn âm nhạc, thời trang sôi động; các talkshow, tiểu phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường; các cuộc thi phong trào dành cho người dân địa phương…

* Phố Sống khỏe là không gian chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp nâng cao chất lượng sức khỏe và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ thông qua các hoạt động sáng tạo.

* Phố Sống đẹp là không gian được thiết kế để mang đến những trải nghiệm thiết thực về chăm sóc sắc đẹp thông qua các gian hàng mỹ phẩm, thẩm mỹ, spa...

* Phố Sống vui là nơi diễn ra các hoạt động giải trí, trò chơi; cơ hội để giao lưu, chụp ảnh và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

* Phố Dinh dưỡng là không gian được thiết kế với các gian hàng ẩm thực, các hoạt động trải nghiệm mới lạ, đánh thức vị giác.

Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân tại Lễ hội Sức khỏe quận 10 (3).JPG
Sơ đồ 5 khu phố được bày trí tại khuôn viên lễ hội
Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân tại Lễ hội Sức khỏe quận 10 (4) - mascot Sống khỏe.PNG
Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân tại Lễ hội Sức khỏe quận 10 (5) - mascot Sống đẹp.PNG
Biểu trưng của lễ hội: mascot “Sống khỏe” (trên) và mascot “Sống đẹp” (dưới)

Tin cùng chuyên mục