Nhiều nước ngừng sử dụng siêu máy bay Boeing 787

Hãng AP ngày 17-1 đưa tin, sau Nhật Bản, các nước châu Âu, Chile, Ấn Độ đã ngừng sử dụng Boeing 787 để điều tra sau sự việc một chiếc Boeing 787 gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp.

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết sẽ yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng loại máy bay thương mại 787 lớn nhất của hãng Boeing. FAA cũng yêu cầu các hãng hàng không phải chứng thực được các loại pin lõi ion lithium sử dụng trên mỗi chiếc 787 đã đạt chuẩn an toàn, nếu muốn sử dụng tiếp loại máy bay này.

Quyết định trên được đưa ra sau vụ việc hàng loạt máy bay Boeing 787 của hãng Dreamliner liên tục phải hạ cánh khẩn cấp vì những sự cố liên quan đến pin.

P.Nam

- Nhật Bản “ mổ xẻ” siêu máy bay Boeing 787

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.