Nhiều nước phản đối gia hạn lệnh trừng phạt Nga

Ngày càng có thêm nhiều ý kiến tại các nước Liên minh châu Âu (EU) phản đối việc tự động gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga. Báo Die Welt của Đức, ngày 12-12, cho biết trong số những nước phản đối có Áo, Hungaria, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italia và Cyprus.

Các nước cho rằng việc kéo dài lệnh trừng phạt chống Nga không thể trở thành mục đích tự thân, đồng thời nhấn mạnh thỏa thuận Minsk cần được cả Nga và Ukraine thực hiện, lệnh trừng phạt chống Nga sẽ không mang lại điều gì có lợi, không giúp giải quyết vấn đề. Lần đầu tiên EU áp dụng lệnh trừng phạt chống Nga vào tháng 3-2014 liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine. Sau đó, EU tiếp tục gia hạn trừng phạt Nga và lần gia hạn gần nhất sẽ có hiệu lực đến ngày 31-1-2017. Theo dự báo của Die Welt, chúng sẽ được kéo dài như một phần trong chính sách của EU đối với Nga và cuộc chiến chống lại hành động này sẽ tiếp tục diễn ra.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.