Nhiều tỉnh cho học sinh học trực tuyến trở lại

SGGP
Ngày 21-2, nhiều tỉnh thành trên cả nước tạm dừng tổ chức dạy và học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến do số ca mắc Covid-19 không ngừng gia tăng. 

Nhiều tỉnh thành trên cả nước tạm dừng tổ chức dạy và học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. Ảnh minh họa

Nhiều tỉnh thành trên cả nước tạm dừng tổ chức dạy và học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. Ảnh minh họa

Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tạm dừng tổ chức dạy trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục từ mầm non đến tiểu học cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân là từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận hàng trăm ca mắc Covid-19, trong đó có nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. 
Tại Đắk Lắk, Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, từ khi triển khai hoạt động dạy học trực tiếp trở lại (từ ngày 7 đến 19-2), toàn TP Buôn Ma Thuột có 43 giáo viên và 425 học sinh mắc Covid-19. Do đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các cơ sở giáo dục từ mầm non đến lớp 6 dừng tổ chức dạy trực tiếp từ ngày 21-2 để phòng chống dịch.

Từ ngày 21 đến 25-2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng triển khai khảo sát nhanh người dân trong tỉnh với 11 nội dung xung quanh việc cho học sinh trở lại trường trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Sau khi khảo sát, sẽ tham mưu Thường trực Tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo cho học sinh trở lại trường học an toàn...

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM: Sinh viên phải học thật nhiều và hãy thực hiện tham vọng của chính mình

Ngày 7-10, TS Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn và nói chuyện với học sinh, sinh viên.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục