Lễ hội hiến máu Xuân hồng 2009

Những kỷ lục nhân ái

“Khởi nguồn tình yêu” là thông điệp xuyên suốt của lễ hội hiến máu Xuân hồng 2009 được tổ chức ngày hôm qua 14-2 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

2 kỷ lục Việt Nam

Trong suốt một ngày diễn ra lễ hội, hàng ngàn bạn trẻ từ nhiều trường đại học, cao đẳng của Hà Nội cũng như rất nhiều người dân đã tới tham dự và đăng ký hiến máu tình nguyện. PGS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, khẳng định lễ hội hiến máu Xuân hồng 2009 thực sự trở thành một ấn tượng độc đáo, khó có thể quên đối với nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

Tại ngày hội đã có gần 6.000 người tham dự và hiến máu với xấp xỉ 2.700 đơn vị máu. PGS-TS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh, đây là một kỷ lục mới của Việt Nam về hiến máu trong một ngày vì trong “Lễ hội Xuân hồng 2008” đã có hơn 5.000 người đến tham gia và thu gom được 2.610 đơn vị máu. Một kỷ lục Việt Nam nữa cũng đã được xác lập là số người tham gia sáng tạo ý tưởng trong “Ngày hội sáng tạo ý tưởng về hiến máu nhân đạo” với trên 1.000 người tham gia.

Một lễ Valentine ngọt ngào

Không chỉ là một lễ hội hiến máu, ngời sáng những trái tim nhân đạo, tình nguyện mà lễ hội Xuân hồng 2009 còn được xem như một lễ hội của tình yêu. Được tổ chức đúng vào ngày tình nhân nên trong số hàng ngàn người tham gia hiến máu có tới 500 đôi tình nhân hiến máu. Đây chính là cơ hội để những người đang yêu chia sẻ hạnh phúc của mình với người bệnh bằng cách hiến máu. Trò chuyện với chúng tôi, đôi bạn trẻ Nguyễn Minh Tuấn, sinh viên ĐH Thủy lợi Hà Nội và Lê Thanh Hằng, sinh viên ĐHQG Hà Nội, lần đầu tiên tham gia hiến máu đã không giấu nỗi niềm vui… “Đây là một lễ Valentine mang nhiều cảm xúc nhất. Chúng em đã làm được một việc rất ý nghĩa đó là sự chia sẻ hạnh phúc, tấm lòng của mình cho những người bệnh đang cần máu…” - Minh Tuấn bộc bạch.

Không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu của các bạn trẻ mà tại lễ hội Xuân hồng 2009, một đám cưới vàng của một cặp vợ chồng là người hiến máu tiêu biểu đã và đang sống hạnh phúc bên nhau trên 30 năm. Đó là vợ chồng bác Lê Đình Duật (68 tuổi) và Lê Thị Kim Dinh (63 tuổi). Hai bác là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam với nhiều năm liền trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện. Từ năm 2000 đến 2008, gia đình bác đã vận động được 125 lượt người tham gia hiến máu và thu được 106 đơn vị máu khỏe mạnh phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Đám cưới của 2 bác đã được tổ chức trang trọng theo đúng nghi lễ của người Hà Nội xưa, với sự tham dự và chúc mừng nồng nhiệt của trên 1.000 vị khách quý.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: