Nigeria: Bạo lực bùng phát, hàng chục người thiệt mạng

(SGGPO).- Theo AFP, tối ngày 4-11, các vụ tấn công bằng bom và súng nhằm vào sở chỉ huy cảnh sát thành phố và 3 đồn cảnh sát cùng nhiều nhà thờ ở thành phố Damaturu, Đông Bắc Nigeria,  khiến hàng chục người chết và ít nhất 100 người bị thương.

Một luật sư đến bệnh viện quốc gia ở Damaturu để tìm kiếm người bạn mất tích cho biết, ông đã thấy 60 thi thể là nạn nhân của các vụ tấn công trên.

Một quan chức chính quyền địa phương cho biết những người bị thương trong các cuộc tấn công trên nằm la liệt trong bệnh viện. Theo ông, số người bị thương có thể lên đến hàng trăm người.

Trước đó, cũng từng xảy ra các cuộc tấn công tương tự ở những thành phố khác do một giáo phái Hồi giáo gây ra.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.