Nigeria chặn giữ một máy bay Nga chở thiết bị quân sự của Pháp

Ngày 8-12, Đại sứ quán LB Nga tại Nigeria xác nhận chiếc máy bay vận tải bị bắt giữ tại thành phố Kano, miền Bắc Nigeria, là máy bay của Nga. Tuy nhiên, số thiết bị quân sự trên máy bay thuộc về phái bộ gìn giữ hòa bình của Pháp.
Nigeria chặn giữ một máy bay Nga chở thiết bị quân sự của Pháp

(SGGPO).- Ngày 8-12, Đại sứ quán LB Nga tại Nigeria xác nhận chiếc máy bay vận tải bị bắt giữ tại thành phố Kano, miền Bắc Nigeria, là máy bay của Nga. Tuy nhiên, số thiết bị quân sự trên máy bay thuộc về phái bộ gìn giữ hòa bình của Pháp.

Cùng ngày, Đại sứ Pháp tại Nigeria Jacques Champagne de Labriolle cũng xác nhận chiếc máy bay vận tải thương mại của Hãng hàng không Nga “224 Flight Unit” (ảnh) chở 2 trực thăng hạng nhẹ Gazelle của quân đội Pháp cùng một số phụ tùng và thiết bị bảo dưỡng phục vụ cho các chiến dịch quân sự của Paris tại Trung Phi. Lô hàng quân sự trên được vận chuyển từ thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi tới thủ đô N'Djamena của Chad trong khuôn khổ hoạt động quân sự tại Trung Phi và tăng viện cho chiến dịch chống khủng bố tại Chad mang mật danh Barkhane.

Nigeria chặn giữ một máy bay Nga chở thiết bị quân sự của Pháp ảnh 1

Những tuyên bố trên của đại diện cơ quan ngoại giao Nga và Pháp đã phủ nhận thông tin trước đó trên nhiều phương tiện truyền thông cho rằng chiếc máy bay bị bắt chở hàng quân sự của Nga gồm vũ khí và đạn dược. Phía Nigeria không đưa ra cáo buộc gì đối với số hàng quân sự trên. 

           Chi Hạnh 

Đọc nhiều nhất

Người biểu tình tuần hành tại Toulouse, Pháp ngày 23-3-2023

“Điểm nóng” mới ở châu Âu

Trong hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ), cuộc tổng đình công ở Pháp trở thành “điểm nóng” mới khiến toàn châu Âu lo ngại.

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu cũng còn cảnh rác thải sinh hoạt ngập đường

27-3 là ngày cuối cùng được gia hạn cuộc đình công kéo dài sang tuần thứ 3 của những người thu gom rác phản đối dự Luật Cải cách chế độ hưu trí của Chính phủ Pháp. Lúc này, thủ đô Paris hoa lệ đang ngập trong 10.000 tấn rác thải sinh hoạt.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Vào 19 giờ ngày 26-3 (giờ địa phương, tức 6 giờ ngày 27-3 giờ Việt Nam), 23.648 điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Cuba đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội khóa X của nước này.

Chuyện đó đây