Nissan lùi chào bán mẫu xe điện mới Ariya

SGGP
Hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản vừa thông báo sẽ lùi kế hoạch đưa mẫu xe mới chạy hoàn toàn bằng điện Ariya ra thị trường, từ mùa hè sang mùa đông này, do thiếu nguồn cung chip điện tử toàn cầu.

Nissan lùi chào bán mẫu xe điện mới Ariya

Không chỉ Nissan, tình trạng thiếu thiết bị bán dẫn đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô khắp thế giới.

Ariya là dòng xe điện 100% đầu tiên của Nissan xuất hiện trên thị trường ô tô nói chung từ khi xe Leaf ra đời cách đây một thập niên. Trước đó, dòng xe điện này được lên kế hoạch chào bán trên thị trường Nhật Bản từ giữa năm 2021, trước khi xuất sang châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc vào cuối năm.

Trong thông báo mới nhất, Nissan cho biết người tiêu dùng ở Nhật Bản có thể đặt mua mẫu B6 phiên bản giới hạn vào mùa đông tới. Theo Tổng Giám đốc Makoto Uchida, mẫu xe mới đặc biệt quan trọng đối với Nissan, khi được coi là chìa khóa mở ra “một chương mới” của hãng này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />