Nissan lùi chào bán mẫu xe điện mới Ariya

SGGP
Hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản vừa thông báo sẽ lùi kế hoạch đưa mẫu xe mới chạy hoàn toàn bằng điện Ariya ra thị trường, từ mùa hè sang mùa đông này, do thiếu nguồn cung chip điện tử toàn cầu.

Nissan lùi chào bán mẫu xe điện mới Ariya

Không chỉ Nissan, tình trạng thiếu thiết bị bán dẫn đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô khắp thế giới.

Ariya là dòng xe điện 100% đầu tiên của Nissan xuất hiện trên thị trường ô tô nói chung từ khi xe Leaf ra đời cách đây một thập niên. Trước đó, dòng xe điện này được lên kế hoạch chào bán trên thị trường Nhật Bản từ giữa năm 2021, trước khi xuất sang châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc vào cuối năm.

Trong thông báo mới nhất, Nissan cho biết người tiêu dùng ở Nhật Bản có thể đặt mua mẫu B6 phiên bản giới hạn vào mùa đông tới. Theo Tổng Giám đốc Makoto Uchida, mẫu xe mới đặc biệt quan trọng đối với Nissan, khi được coi là chìa khóa mở ra “một chương mới” của hãng này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.