Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 10.000 tỷ đồng

SGGP
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã thu trên 140.000 tỷ đồng (trong đó, thu BHXH đạt 98.000 tỷ đồng, thu bảo hiểm thất nghiệp hơn 6.000 tỷ đồng, thu bảo hiểm y tế gần 36.000 tỷ đồng).

Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 10.000 tỷ đồng

 Tuy nhiên, tình trạng nợ bảo hiểm vẫn cao, đến gần 13.000 tỷ đồng (trong đó nợ BHXH gần 10.000 tỷ đồng).

Theo lãnh đạo ngành BHXH, sau khi áp dụng các hình thức thuyết phục như yêu cầu đơn vị nợ trong vòng 15 ngày phải trả nợ, nếu không thực hiện sẽ cử cán bộ đến trực tiếp đơn vị làm cam kết trả nợ; phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí công khai danh sách đơn vị nợ trên phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với các bộ ngành liên quan kiểm tra, giám sát để tiến hành khởi kiện những đơn vị nợ và trốn đóng BHXH...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Quy hoạch kiến trúc

Hệ số điều chỉnh giá đất dự án Trường THCS Thới Tam Thôn 1

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng Trường THCS Thới Tam Thôn 1 (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 20,043 đến 29,978; đất nông nghiệp từ 11,292 đến 13,069.