Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 10.000 tỷ đồng

SGGP
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã thu trên 140.000 tỷ đồng (trong đó, thu BHXH đạt 98.000 tỷ đồng, thu bảo hiểm thất nghiệp hơn 6.000 tỷ đồng, thu bảo hiểm y tế gần 36.000 tỷ đồng).

Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 10.000 tỷ đồng

 Tuy nhiên, tình trạng nợ bảo hiểm vẫn cao, đến gần 13.000 tỷ đồng (trong đó nợ BHXH gần 10.000 tỷ đồng).

Theo lãnh đạo ngành BHXH, sau khi áp dụng các hình thức thuyết phục như yêu cầu đơn vị nợ trong vòng 15 ngày phải trả nợ, nếu không thực hiện sẽ cử cán bộ đến trực tiếp đơn vị làm cam kết trả nợ; phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí công khai danh sách đơn vị nợ trên phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với các bộ ngành liên quan kiểm tra, giám sát để tiến hành khởi kiện những đơn vị nợ và trốn đóng BHXH...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />