Mỹ

Nổ mỏ than, 5 người thiệt mạng

Ngày 20-5, một vụ nổ mỏ than đã xảy ra tại bang Kentucky của Mỹ, khiến 5 người thiệt mạng. Một thợ mỏ may mắn chạy thoát khỏi, đã được các nhân viên cứu hộ chuyển tới bệnh viện.

Nguyên nhân của vụ nổ ở mỏ Darby ở vùng Harlan County vẫn chưa được kết luận, nhưng theo Thống đốc bang, ông Ernie Fletcher, có thể là do nổ khí Metan.

Đây là vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng nhất, từ sau vụ nổ ở phía Tây bang Kentucky năm 1989, làm hơn 10 người chết.

Theo Bộ trưởng Bộ an toàn và sức khoẻ vùng mỏ, số người chết trong vụ nổ trên, đã nâng số người chết trong các vụ tai nạn hầm mỏ trong năm 2005 lên con số 31 người, trong đó riêng bang Kentucky có 10 người chết.

Cảnh sát trưởng cho biết, một vài trong số những người thiệt mạng đã đeo các dụng cụ thở sau khi vụ nổ xảy ra và đã cố gắng thoát ra khỏi hầm. Người ta đã tìm thấy xác của 4 nạn nhân nằm gần nhau.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ có bao nhiêu công nhân đang làm việc khi vụ nổ xảy ra. Hiện gia đình của các thợ mỏ đang tập trung ở gần nơi xảy ra vụ nổ để chờ mong tin tức người thân của mình (ảnh trên).

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.