Mỹ

Nổ mỏ than, 5 người thiệt mạng

Ngày 20-5, một vụ nổ mỏ than đã xảy ra tại bang Kentucky của Mỹ, khiến 5 người thiệt mạng. Một thợ mỏ may mắn chạy thoát khỏi, đã được các nhân viên cứu hộ chuyển tới bệnh viện.

Nguyên nhân của vụ nổ ở mỏ Darby ở vùng Harlan County vẫn chưa được kết luận, nhưng theo Thống đốc bang, ông Ernie Fletcher, có thể là do nổ khí Metan.

Đây là vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng nhất, từ sau vụ nổ ở phía Tây bang Kentucky năm 1989, làm hơn 10 người chết.

Theo Bộ trưởng Bộ an toàn và sức khoẻ vùng mỏ, số người chết trong vụ nổ trên, đã nâng số người chết trong các vụ tai nạn hầm mỏ trong năm 2005 lên con số 31 người, trong đó riêng bang Kentucky có 10 người chết.

Cảnh sát trưởng cho biết, một vài trong số những người thiệt mạng đã đeo các dụng cụ thở sau khi vụ nổ xảy ra và đã cố gắng thoát ra khỏi hầm. Người ta đã tìm thấy xác của 4 nạn nhân nằm gần nhau.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ có bao nhiêu công nhân đang làm việc khi vụ nổ xảy ra. Hiện gia đình của các thợ mỏ đang tập trung ở gần nơi xảy ra vụ nổ để chờ mong tin tức người thân của mình (ảnh trên).

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.