Nổ mỏ than Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).- Theo China Daily, vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ 10 ngày 14-12 (giờ địa phương) tại mỏ than Hưng Vận, huyện Kê Đông, thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, làm 10 công nhân thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã tới hiện trường để giải cứu những công nhân bị nạn nhưng công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do vụ nổ khiến nạn nhân bị chôn vùi sâu dưới lớp đá. Phải mất đến hơn 7 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ mới đưa toàn bộ thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ than lớn nhất thế giới, nhưng cũng là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn hầm mỏ do các dự án khai thác không chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn lao động.

Theo thống kê của Chính phủ Trung Quốc, trong năm 2013 đã có 589 vụ tai nạn liên quan đến hầm mỏ khiến 1.049 người thiệt mạng.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây