Nga

Nổ nhà máy điện hạt nhân Leningrad

Nhà máy điện hạt nhân Leningrad.

Hãng tin Nga RIA-Novosti cho biết, ngày 15-12 một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy điện hạt nhân ở thành phố St.Petersburg miền Bắc nước Nga, làm 3 người bị thương, nhưng độ phóng xạ vẫn ở mức bình thường.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, vụ nổ xảy ra ở bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Leningrad. Tổ máy số hai của nhà máy, gần nơi xảy ra vụ nổ, đã phải đóng cửa.

Tuy nhiên, vụ nổ cũng đã phá tung một lò nấu kim loại của nhà máy. Trong số 3 người bị thương có 2 người bị bỏng hơn 90%. Lò nấu kim loại đặt ở xưởng thứ hai, vốn bị đóng cửa để sửa chữa hồi tháng 7. Thông thường mỗi xưởng có một lò phản ứng.

Điều tra ban đầu cho thấy, không có vi phạm về mức độ an toàn và điều kiện hoạt động của các xưởng trong nhà máy điện hạt nhân Leningrad.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây