Nổ ở thành phố Tây An, Trung Quốc, 7 người thiệt mạng

(SGGPO).- Sáng sớm nay, một vụ nổ đã xảy ra tại một tòa nhà ở thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây phía Bắc Trung Quốc làm ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Ca Tân, phần lớn nạn nhân bị thương ở mặt và đầu. Người phát ngôn của lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Tây An nói rằng vụ nổ xảy ra lúc khoảng 7 giờ 30 phút tại Tòa nhà Quốc tế Giai Điền - một trung tâm thương mại nằm ở huyện ngoại ô Cao Tân.

Theo Tân Hoa Xã, nguyên nhân vụ nổ chưa được xác định. Tuy nhiên các nhân chứng cho biết có thể đây là một vụ nổ ga ở một nhà hàng tại tầng 1 của trung tâm thương mại này.

Trước đó, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong một vụ lật xe chở khách ngày 13-11 tại tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc (ảnh).

Liên quan đến vụ tai nạn sập mỏ than Tứ Trang sáng 10-11, hiện công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Tính hết ngày 13-11, đội cứu hộ đã tìm thấy 34 thi thể và hiện vẫn còn 9 thợ mỏ đang mắc kẹt dưới lòng đất. Tuy nhiên, có rất ít khả năng cứu sống các nạn nhân vì công tác cứu hộ có thể bị gián đoạn bất cứ lúc nào do trong lòng mỏ đang tích tụ một lượng lớn khí đốt. 

       H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.