NTC lại tấn công quê hương ông Gaddafi

Theo BBC, lực lượng của chính phủ lâm thời Libya do Hội đồng Chuyển tiếp dân tộc (NTC) đứng đầu ngày 25-9 đã mở đợt tấn công mới vào thành phố Sirte, cứ điểm cuối cùng của lực lượng thân Muammar Gaddafi và là quê hương của vị lãnh đạo này.

Quân NTC tấn công vào phía Đông và Tây của Sirte, tiến vào sâu trung tâm của thành phố khoảng 1,5km sau nhiều tuần bị đánh bật. Vấn đề khó khăn nhất với NTC là lực lượng bắn tỉa đang đóng trong nhiều ngôi đền và công sở tại đây.
 
Trong khi đó, phát biểu tại trụ sở LHQ ở New York, Thủ tướng lâm thời Libya Mahmoud Jibril đã kêu gọi cộng đồng quốc tế dỡ bỏ mọi phong tỏa tài sản với Libya để giúp nước này sớm tái thiết nền kinh tế. Theo người đứng đầu NTC, ông Mustafa Abdul Jalil, một chính phủ lâm thời mới sẽ được thành lập trong vòng 1 tuần nữa.
 
Cùng ngày, lực lượng của NTC phát hiện một ngôi mộ tập thể chôn 1.700 hài cốt là tù nhân bị xử tử năm 1996 trong nhà tù Abu Salim tại thủ đô Tripoli.

TH.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.