Nước thải gây ô nhiễm

Gần một tuần nay, người dân ấp 7 xã Minh Lập (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) khốn khổ khi mưa lớn, nước thải từ hồ của cơ sở chế biến mì tươi Vân Khánh tràn ra làm ngập sâu nhà cửa, vườn cây của người dân xung quanh. Nơi ngập nặng nhất là chùa Hoa Nghiêm (ảnh), trong khuôn viên ngập sâu hơn nửa mét. Sau mấy ngày nắng, nước rút dần và mùi hôi thối bắt đầu bốc lên.

Thích Nữ Thiên Liên ở chùa Hoa Nghiêm cho biết, nhà chùa đã phải đắp đê bao xung quanh để ngăn nước thải từ cơ sở chế biến mì tươi Vân Khánh tràn qua, nhưng vẫn không ngăn nổi. Được biết, nước thải của cơ sở này có qua xử lý nhưng chưa đạt yêu cầu, nên khi tràn vào vườn làm chết cây trồng, còn người dân khi tiếp xúc với nước thải bị rộp da. Cư dân sống nơi này đã hứng chịu nạn ô nhiễm này suốt nhiều năm qua.

Mong chính quyền địa phương kiểm tra xử lý dứt điểm điểm đen ô nhiễm này cho dân nhờ.

YÊN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cầu vượt bộ hành

Bất cập cầu vượt bộ hành

Cầu vượt dành cho người đi bộ tại TPHCM là nhu cầu tất yếu ở đô thị hiện đại, nhằm đảm bảo an toàn giao thông người dân. Việc đầu tư thiếu chọn lọc đã dẫn đến tình trạng nơi cần không có, nơi có vắng người đi.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.