Nước thải gây ô nhiễm

Gần một tuần nay, người dân ấp 7 xã Minh Lập (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) khốn khổ khi mưa lớn, nước thải từ hồ của cơ sở chế biến mì tươi Vân Khánh tràn ra làm ngập sâu nhà cửa, vườn cây của người dân xung quanh. Nơi ngập nặng nhất là chùa Hoa Nghiêm (ảnh), trong khuôn viên ngập sâu hơn nửa mét. Sau mấy ngày nắng, nước rút dần và mùi hôi thối bắt đầu bốc lên.

Thích Nữ Thiên Liên ở chùa Hoa Nghiêm cho biết, nhà chùa đã phải đắp đê bao xung quanh để ngăn nước thải từ cơ sở chế biến mì tươi Vân Khánh tràn qua, nhưng vẫn không ngăn nổi. Được biết, nước thải của cơ sở này có qua xử lý nhưng chưa đạt yêu cầu, nên khi tràn vào vườn làm chết cây trồng, còn người dân khi tiếp xúc với nước thải bị rộp da. Cư dân sống nơi này đã hứng chịu nạn ô nhiễm này suốt nhiều năm qua.

Mong chính quyền địa phương kiểm tra xử lý dứt điểm điểm đen ô nhiễm này cho dân nhờ.

YÊN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.