Ông Dũng “lò vôi” tặng thêm 128 nền đất cho tỉnh Bình Dương tạo nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Trưa ngày 12-5, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (còn gọi là Dũng “lò vôi”) cho biết vừa ký tiếp văn bản thứ 2 về việc tặng thêm đất cho UBND tỉnh Bình Dương để tạo nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Ông Huỳnh Uy Dũng bên sơ đồ vị trí 255 lô đất nền muốn tặng

Ông Huỳnh Uy Dũng bên sơ đồ vị trí 255 lô đất nền muốn tặng

Theo đó, nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục phức tạp, Công ty CP Đại Nam mong muốn tặng thêm 128 lô đất thuộc 2 block A47 và A48, với diện tích khoảng hơn 2 ha, tại Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một) với giá trị ước tính khoảng 500 tỷ đồng.
Trong đó, sẽ dành 200 tỷ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương, 250 tỷ tặng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và 50 tỷ đồng cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng.
Thời gian bàn giao được thực hiện ngay khi có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương.
Trước đó, ngày 10-5, Công ty CP Đại Nam có văn bản đầu tiên đề nghị tặng toàn bộ 2 block A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2) thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Giá trị ước tính của phần diện tích đất này khoảng hơn 500 tỷ đồng (bình quân 25 triệu đồng/m2).
Cụ thể, ông Dũng “lò vôi” cho biết, kinh phí thu được nhằm mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng, chống dịch Covid-19 và sẽ dành tặng 40% (khoảng 200 tỷ đồng) cho công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương; và 60% (khoảng 300 tỷ đồng) tặng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.
Như vậy, 2 lần tặng đất của ông Dũng "lò vôi" có tổng giá trị ước tính là 1.000 tỷ đồng. Trong trường hợp không đủ số tiền trên, Công ty CP Đại Nam sẽ tiếp tục tặng cho đến khi đủ số tiền như đã nêu.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Phát triển đô thị gắn với hệ thống giao thông công cộng

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM, thành phố sẽ có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp đa phương tiện, bao gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện, cùng với 6 tuyến xe buýt nhanh (BRT) và hơn 200 tuyến xe buýt đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn