OPEC nghi ngờ giá dầu bị đầu cơ

Phát biểu với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở Dubai ngày 15-12, Tổng Thư ký Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Abdalla Salem el-Badri cho biết, khi so sánh giữa cung và cầu, OPEC nhận thấy mức tăng nguồn cung là khiêm tốn và không thể dẫn tới việc giá dầu thô giảm tới 50% như hiện nay. Vì vậy, rất có thể đầu cơ là yếu tố khiến giá dầu giảm.

Tháng trước, OPEC đã quyết định duy trì sản lượng dầu bất chấp đề nghị của một số nước thành viên muốn cắt giảm sản lượng để chặn đà giảm giá dầu thô trên thị trường thế giới. Ông Badri cho biết OPEC vẫn giữ sản lượng dầu khoảng 30 triệu thùng/ngày trong suốt thập kỷ qua trong khi một số nước nằm ngoài OPEC bơm thêm khoảng 6 triệu thùng.

KHÁNH HƯNG

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.