Pakistan: Nổ bom, bắt cóc làm hơn 50 người thương vong

Ngày 30-12, giới chức Pakistan cho biết các tay súng phong trào Hồi giáo Taliban đã bắn chết 21 binh sĩ Pakistan. Đây là những người bị khoảng 200 tay súng Taliban với vũ khí hạng nặng bắt cóc ngày 27-12 tại hai doanh trại bán vũ trang của chính phủ Pakistan nằm ở ngoại vi TP Peshawar. Thi thể đầy những vết đạn của 21 người này được tìm thấy tại một khu vực không người. Taliban thừa nhận đã tiến hành vụ bắt cóc này.

Cùng ngày, ít nhất đã có 19 người chết và hơn 10 người khác bị thương trong một vụ đánh bom đoàn 3 chiếc xe buýt chở người hành hương tại khu vực Mastung ở Tây Nam Pakistan. Vụ đánh bom xảy ra lúc 9 giờ 20 phút sáng tại khu vực cách thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan khoảng 50km về phía Nam khi đoàn xe đang trên đường từ Iran trở về Quetta. Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.