Pakistan: Nổ bom, bắt cóc làm hơn 50 người thương vong

Ngày 30-12, giới chức Pakistan cho biết các tay súng phong trào Hồi giáo Taliban đã bắn chết 21 binh sĩ Pakistan. Đây là những người bị khoảng 200 tay súng Taliban với vũ khí hạng nặng bắt cóc ngày 27-12 tại hai doanh trại bán vũ trang của chính phủ Pakistan nằm ở ngoại vi TP Peshawar. Thi thể đầy những vết đạn của 21 người này được tìm thấy tại một khu vực không người. Taliban thừa nhận đã tiến hành vụ bắt cóc này.

Cùng ngày, ít nhất đã có 19 người chết và hơn 10 người khác bị thương trong một vụ đánh bom đoàn 3 chiếc xe buýt chở người hành hương tại khu vực Mastung ở Tây Nam Pakistan. Vụ đánh bom xảy ra lúc 9 giờ 20 phút sáng tại khu vực cách thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan khoảng 50km về phía Nam khi đoàn xe đang trên đường từ Iran trở về Quetta. Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.