Pakistan: Taliban sẵn sàng đối thoại với chính phủ mới

Hãng AP sáng nay đưa tin, phát ngôn viên lực lượng Taliban ở Pakistan, M. Umar, khẳng định nhóm phiến quân này “sẵn sàng đối thoại” với các đảng chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hồi tuần trước ở nước này, đồng thời kêu gọi họ từ bỏ các chính sách phát động chiến tranh chống khủng bố của Tổng thống Pervez Musharraf.

Phát ngôn viên của Taliban nói: “Chúng tôi hy vọng chính phủ mới lên nắm quyền sẽ không mắc sai lầm là tiếp tục các chính sách hiện hành và sẽ mang lại hòa bình cho người dân ở các khu vực bộ lạc. Chúng tôi muốn hòa bình và đang tìm kiếm cuộc đối thoại với những người đắc cử”.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây