Phấn đấu 53% lực lượng lao động tham gia BHXH

SGGP
Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM vừa phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022, với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH TPHCM đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực hành động, linh hoạt, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022”. 

Phong trào thi đua đặt ra mục tiêu phát triển người tham gia BHXH đạt khoảng 53% lực lượng lao động trong độ tuổi, khoảng 51% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt khoảng 92% dân số.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành các đơn vị nợ đọng, trốn đóng, chậm đóng BHXH, BHTN, BHYT và những đơn vị có dấu hiệu vi phạm pháp luật về lĩnh vực này nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngành BHXH cũng nỗ lực giải quyết, chi trả đúng, đầy đủ, kịp thời các quyền lợi về BHXH, BHTN, BHYT cho người tham gia; tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ trực tuyến mức độ 4, đảm bảo dễ dàng, thuận tiện nhất cho doanh nghiệp và người dân.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />