Phạt 2 công ty chế biến thủy sản tại Cà Mau

(SGGPO).- Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với 2 nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Công ty cổ phần Chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau bị xử phạt hành chính 280 triệu đồng.

Theo đó, Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (CAMIMEX), địa chỉ 333 Cao Thắng, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau 280 triệu đồng. Lý do, công ty không thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung và yêu cầu trong kết luận thanh tra về bảo vệ môi trường (do Tổng cục Môi trường đã kết luận trước đó); thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được duyệt.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng ban hành quyết định xử phạt Xí nghiệp Chế biến thủy sản xuất khẩu Nam Long (ấp Đầm Cùng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) với tổng số tiền 35,5 triệu đồng. Lý do, công ty đã vi phạm hành chính do thực hiện không đúng quy định về việc quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước; không chuyển giao chất thải sinh hoạt cho đơn vị có chức năng xử lý theo quy định.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất