Phát động cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca“

SGGPO
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca” nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Họp báo công bố cuộc thi "Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca"

Họp báo công bố cuộc thi "Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca"

Cuộc thi dành cho các sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viên trong nước và các sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Tác phẩm dự thi là các bản thu âm ca khúc cách mạng, ca khúc về Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam. Các thí sinh gửi đường link ca khúc dự thi qua website www.hatmaibanhungca.vn.

Từ ngày 5-4 đến 15-4, các bài dự thi không vi phạm thể lệ sẽ được đăng tải và tổ chức bình chọn trực tuyến tại website cuộc thi. 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng chung khảo.

Sau đó, vòng chung khảo sẽ diễn ra từ 8-5 đến 23-5 tại 5 điểm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và 2 điểm có số bài dự thi nhiều nhất. Hội đồng chung khảo sẽ chọn ra 10 tiết mục xuất sắc nhất để tham dự đêm Gala toàn quốc, dự kiến tổ chức vào ngày 5-6, đúng ngày kỷ niệm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Ban tổ chức cho biết sẽ có 5 giải xuất sắc trị giá 30 triệu đồng/giải và bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cùng nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể khác.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Phim

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Sáng tác