Phát động cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca“

SGGPO
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca” nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Họp báo công bố cuộc thi "Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca"

Họp báo công bố cuộc thi "Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca"

Cuộc thi dành cho các sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viên trong nước và các sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Tác phẩm dự thi là các bản thu âm ca khúc cách mạng, ca khúc về Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam. Các thí sinh gửi đường link ca khúc dự thi qua website www.hatmaibanhungca.vn.

Từ ngày 5-4 đến 15-4, các bài dự thi không vi phạm thể lệ sẽ được đăng tải và tổ chức bình chọn trực tuyến tại website cuộc thi. 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng chung khảo.

Sau đó, vòng chung khảo sẽ diễn ra từ 8-5 đến 23-5 tại 5 điểm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và 2 điểm có số bài dự thi nhiều nhất. Hội đồng chung khảo sẽ chọn ra 10 tiết mục xuất sắc nhất để tham dự đêm Gala toàn quốc, dự kiến tổ chức vào ngày 5-6, đúng ngày kỷ niệm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Ban tổ chức cho biết sẽ có 5 giải xuất sắc trị giá 30 triệu đồng/giải và bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cùng nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể khác.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân