Iraq

Phát hiện các đội cảnh sát thủ tiêu người Sunni

Iraq đã mở một cuộc điều tra về các lời cáo buộc của quân đội Mỹ rằng, các “đội hành quyết” của Bộ Nội vụ Iraq đang truy tìm để thủ tiêu một số người Iraq dòng Sunni.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi một tướng Mỹ tiết lộ việc bắt giữ 22 cảnh sát bị nghi đang thực thi nhiệm vụ thủ tiêu một người Sunni.

Thiếu tướng Mỹ Joseph Peterson nói: “Chúng tôi đã phát hiện được một trong những đội hành quyết như thế này. Họ thuộc lực lượng cảnh sát.”

Những người Arabi Sunni từ lâu đã cáo buộc các lực lượng Iraq đang cho các đội hành quyết hoạt động, nhưng những lời buộc tội như vậy chưa bao giờ được chứng minh.

Thứ trưởng Nội vụ Iraq, thiếu tướng Hussein Kamal nói rằng, bộ này đã mở một cuộc điều tra về những lời cáo buộc này.

Hàng trăm người Arabia Sunni của Iraq được phát hiện bị giết chết kể từ khi chính quyền Saddam Hussein bị lật đổ năm 2003.

Gần đây nhất, ngày 13-2, thi thể của bốn người chưa được nhận dạng đã được tìm thấy tại quận Shula của Baghdad nơi chủ yếu là người Shiite sinh sống. Họ bị còng tay, bịt mắt và bị bắn vào đầu.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.