Iraq

Phát hiện các đội cảnh sát thủ tiêu người Sunni

Iraq đã mở một cuộc điều tra về các lời cáo buộc của quân đội Mỹ rằng, các “đội hành quyết” của Bộ Nội vụ Iraq đang truy tìm để thủ tiêu một số người Iraq dòng Sunni.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi một tướng Mỹ tiết lộ việc bắt giữ 22 cảnh sát bị nghi đang thực thi nhiệm vụ thủ tiêu một người Sunni.

Thiếu tướng Mỹ Joseph Peterson nói: “Chúng tôi đã phát hiện được một trong những đội hành quyết như thế này. Họ thuộc lực lượng cảnh sát.”

Những người Arabi Sunni từ lâu đã cáo buộc các lực lượng Iraq đang cho các đội hành quyết hoạt động, nhưng những lời buộc tội như vậy chưa bao giờ được chứng minh.

Thứ trưởng Nội vụ Iraq, thiếu tướng Hussein Kamal nói rằng, bộ này đã mở một cuộc điều tra về những lời cáo buộc này.

Hàng trăm người Arabia Sunni của Iraq được phát hiện bị giết chết kể từ khi chính quyền Saddam Hussein bị lật đổ năm 2003.

Gần đây nhất, ngày 13-2, thi thể của bốn người chưa được nhận dạng đã được tìm thấy tại quận Shula của Baghdad nơi chủ yếu là người Shiite sinh sống. Họ bị còng tay, bịt mắt và bị bắn vào đầu.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.