Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo

SGGPO

Ngày 9-4, thông tin từ Dự án RENEW/NPA cho biết, đội rà phá hiện trường vừa phát hiện một hầm chứa gần 500 vật liệu nổ gồm đạn cối, lựu đạn và rocket.

Hầm trên có 490 quả đạn cối, 4 quả lựu đạn và 1 rocket nằm ở rừng keo của người dân thuộc thôn Huỳnh Công Tây (xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

 Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo ảnh 1 Các nhân viên của RENEW/NPA kiểm tra số vật liệu nổ được phát hiện tại hiện trường. Ảnh: NGO HIEN
Được biết, đây là số lượng vật liệu nổ lớn nhất mà đội rà phá của RENEW/NPA  phát hiện trong một ngày làm việc.
 Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo ảnh 2 Số vật liệu nổ được tiến hành hủy nổ an toàn. Ảnh: NGO HIEN
Hiện, tất cả số vật liệu nổ đã được đội hủy nổ bom mìn của RENEW/NPA phá hủy an toàn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Tây Ninh: Đầu tư 3.517 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông

Thực hiện chương trình hành động của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã triển khai 38 dự án đầu tư, tổng vốn 5.116 tỷ đồng, trong đó có 28 dự án do tỉnh thực hiện với tổng vốn đầu tư từ ngân sách địa phương lên đến 3.517 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: