Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo

SGGPO

Ngày 9-4, thông tin từ Dự án RENEW/NPA cho biết, đội rà phá hiện trường vừa phát hiện một hầm chứa gần 500 vật liệu nổ gồm đạn cối, lựu đạn và rocket.

Hầm trên có 490 quả đạn cối, 4 quả lựu đạn và 1 rocket nằm ở rừng keo của người dân thuộc thôn Huỳnh Công Tây (xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

 Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo ảnh 1 Các nhân viên của RENEW/NPA kiểm tra số vật liệu nổ được phát hiện tại hiện trường. Ảnh: NGO HIEN
Được biết, đây là số lượng vật liệu nổ lớn nhất mà đội rà phá của RENEW/NPA  phát hiện trong một ngày làm việc.
 Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo ảnh 2 Số vật liệu nổ được tiến hành hủy nổ an toàn. Ảnh: NGO HIEN
Hiện, tất cả số vật liệu nổ đã được đội hủy nổ bom mìn của RENEW/NPA phá hủy an toàn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn