Phát huy kết quả thi đua ngành nội vụ

SGGP
Sáng 5-12, tại TPHCM diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua năm 2019, bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua VI (gồm Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ) năm 2020. 

Tham dự có các đồng chí: Lại Đức Vượng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM và lãnh đạo Sở Nội vụ 8 tỉnh thành thuộc cụm thi đua VI.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Liêm cho rằng, kết quả các đơn vị đạt được là nền tảng quan trọng, tạo không khí thi đua sôi nổi trên địa bàn, góp phần hoàn thành sớm các chỉ tiêu đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Lê Thanh Liêm đề nghị phát huy những kết quả này để thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng năm 2020 của ngành nội vụ, như tham mưu công tác nhân sự phục vụ đại hội Đảng các cấp, sắp xếp các đơn vị hành chính…

Năm 2019, Sở Nội vụ TPHCM đã tham mưu UBND TPHCM việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy. Từ khi triển khai Nghị định 108/2014 của Chính phủ, đến nay UBND TPHCM tinh giản biên chế 652 trường hợp. Sở Nội vụ TP đã giới thiệu được 251 sáng kiến, giải pháp hay về cải cách hành chính..., đồng thời tham mưu UBND TP ban hành Quy chế tổ chức tuyển dụng công chức phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP; Kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2021…

Trong năm 2019, sở cũng ban hành và triển khai kế hoạch thanh tra; thanh tra và kết luận thanh tra tại 8 đơn vị; tiếp nhận 132 đơn thư khiếu nại - tố cáo và các loại khác, đã giải quyết và xử lý đạt tỷ lệ 100%. Sở Nội vụ các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đạt nhiều kết quả trong công tác tinh giản biên chế, cải cách hành chính và các mặt công tác khác. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn