Phát quà hỗ trợ người dân qua hệ thống đặt chỗ thông minh

SGGPO
Người dân không phải xếp hàng và chủ động thời gian đến nhận quà. Với mỗi một điểm phát, sẽ có 1 số điện thoại đặt lịch hẹn, khi muốn nhận quà trong ngày, người dân chỉ cần gọi điện đến số điện thoại đặt lịch của điểm phát.

Điểm phát quà của Đoàn thanh niên Học viện Tài chính

Điểm phát quà của Đoàn thanh niên Học viện Tài chính

Một chương trình thiện nguyện giúp người dân trong dịch Covid-19 sử dụng hệ thống đặt lịch hẹn thông minh qua mạng viễn thông đã được triển khai tại Hà Nội, do Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính phối hợp với cộng đồng cựu sinh viên tổ chức sáng 20-4.

Với chương trình này, người dân không phải xếp hàng và chủ động thời gian đến nhận quà. Với mỗi một điểm phát, sẽ có 1 số điện thoại đặt lịch hẹn, khi muốn nhận quà trong ngày, người dân chỉ cần gọi điện đến số điện thoại đặt lịch của điểm phát.

Cách làm của chương trình nhằm đảm bảo việc phát quà tới tận tay người dân, đồng thời cũng thực hiện đúng quy định của Chính phủ về việc giãn cách xã hội trong thời gian diễn ra dịch bệnh, tiết kiệm thời gian xếp hàng và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các bên tham gia, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Ngoài danh sách những người gặp khó khăn được cung cấp tới chương trình bởi chính quyền địa phương tại các điểm phát quà, chương trình vẫn tiếp đón những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn khác có nhu cầu nhận quà từ Chương trình. Khi người dân gọi điện đặt lịch hẹn, hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu.

Đây là hoạt động tếp nối các chương trình thiện nguyện đang lan toả tình yêu thương con người và sự tử tế trong cộng đồng, cùng “Chung tay vượt qua nCoV”.

Chương trình khởi đầu tại 2 địa điểm là Học viện Tài chính (phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và một điểm tạ  phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chương trình sẽ phát các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bột canh, mì,… tới những người thật sự cần thiết để có những bữa cơm ấm áp nghĩa tình trong những ngày dịch bệnh Covid-19.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe cắt tóc lưu động dành cho người nghèo

Xe cắt tóc lưu động dành cho người nghèo

Thời gian gần đây, trên đường phố TPHCM xuất hiện những chiếc xe tải được thiết kế thành tiệm cắt tóc lưu động, phục vụ người nghèo miễn phí. Đến những nơi có nhiều người nghèo, xe dừng lại 3-7 ngày, rồi lại di chuyển sang nơi khác tiếp tục việc làm thiện nguyện. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu và những đứa con bất hạnh

Bà Võ Thị Khuyến (52 tuổi, ở thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) có hoàn cảnh rất bất hạnh. Hơn 20 năm trước, chồng bà bỏ vợ con đi tìm hạnh phúc nơi khác. Bà Khuyến phải một mình nuôi 3 người con trong cảnh nghèo khổ, gian nan. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện