Phẫu thuật lấy đôi đũa đâm xuyên não nam thanh niên

(SGGPO).- Ngày 18-10, thông tin từ khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng (25 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) với tình trạng bị đôi đũa đâm ở hai hốc mắt, gây xuyên mắt, xuyên sàn sọ, xuyên mô não. Sau khi lấy dị vật ra, anh Dũng vẫn còn đang trong tình trạng hôn mê sâu.

Nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo hồ sơ bệnh án, khoảng 5 giờ sáng 16-10, hai thanh niên không rõ danh tính đưa anh Dũng vào bệnh viện với vết thương nặng ở hai hốc mắt, sau đó hai thanh niên bỏ đi và không để lại thông tin xảy ra sự việc.

Ngay sau chuyển vào Bệnh viện Bà Rịa-Vũng Tàu, các bác sĩ tại đây đã chụp CT Scanner thấy dị vật là đôi đũa trong não nạn nhân. Sau đó, anh Dũng được các bác sĩ chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trưa cùng ngày. Sau khi tiếp nhận nạn nhân, ê kíp bác sĩ của Khoa Ngoại Thần kinh phối hợp với Khoa Mắt phẫu thuật trong 4 giờ, tiến hành mở sọ lấy ra một đôi đũa gãy còn nằm trong não. Hiện bệnh nhân vẫn còn mê man, đang điều trị để chống viêm não.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Giữ cho “tổ ấm” hàng nghìn lao động TP.HCM thêm vững chãi giữa đại dịch

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ thực phẩm mùa dịch, TPHCM gần đây xuất hiện mô hình mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn một phần chi phí thuê nhà, giúp họ an cư vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó chính là ý tưởng của chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Masterise Group thực hiện.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc