Romania

Phê chuẩn hiệp định gia nhập EU

Các đại biểu quốc hội Romania nhất trí thông qua hiệp định gia nhập EU.

Ngày 17-5, quốc hội Romania đã phê chuẩn hiệp định gia nhập Liên minh châu Âu (EU), mở đường cho việc gia nhập tổ chức này vào năm 2007.

Toàn bộ 434 đại biểu tham dự phiên họp chung hai viện quốc hội Romania đã nhất trí thông qua văn kiện quan trọng trên, trong đó đề ra những điều kiện đối với nước này trước khi gia nhập EU.

Phát biểu sau cuộc họp, Thủ tướng Romania Popescu Tariceanu nêu rõ Romania còn cần làm nhiều việc, đặc biệt là trong lĩnh vực chính trị và ngoại giao, chuẩn bị cho việc gia nhập EU và thực thi mọi cam kết đối với tổ chức gồm 25 thành viên này. Ông cũng bày tỏ hy vọng hiệp định gia nhập EU của Romania sẽ được tất cả các thành viên EU thông qua.

Romania được EU tạm phê chuẩn gia nhập tổ chức này ngày 25-4 vừa qua tại Luxembourg và nếu đáp ứng các tiêu chuẩn của EU trong các lĩnh vực, Romania có thể trở thành thành viên bình đẳng của tổ chức này vào ngày 1-1-2007.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.