“Phiên chợ nhân đạo” tại các xã đảo

SGGPO
Ngày 5-6, “Phiên chợ nhân đạo” hoàn toàn miễn phí đầu tiên được tổ chức tại các xã đảo thuộc huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn.
'Phiên chợ nhân đạo' tại các xã đảo ảnh 1 “Phiên chợ nhân đạo” tại các xã đảo huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Theo đó, “Phiên chợ nhân đạo” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng và Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung tổ chức với sự đóng góp kinh phí từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TPHCM. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn.

Tham gia “Phiên chợ nhân đạo” có 400 hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của 4 xã đảo thuộc huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng là: An Thạnh 2, An Thạnh 3, An Thạnh Đông và Đại Ân 1.

'Phiên chợ nhân đạo' tại các xã đảo ảnh 2 Đông đảo người dân tham gia “Phiên chợ nhân đạo”

Tại phiên chợ, mỗi hộ gia đình được phát 1 phiếu đổi hàng trị giá 200.000 đồng. Ban tổ chức đã bố trí các quầy hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu như: gạo, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột giặt, mì gói... người dân đến có thể lựa chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết: Mô hình “Phiên chợ nhân đạo” là hoạt động thiết thực giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hạn mặn. Chúng tôi hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương trong thời gian tới.

Cũng dịp này, Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Aviva đã trao tặng 51 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung để tiếp tục triển khai mô hình “Phiên chợ nhân đạo”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />