“Phiên chợ nhân đạo” tại các xã đảo

SGGPO
Ngày 5-6, “Phiên chợ nhân đạo” hoàn toàn miễn phí đầu tiên được tổ chức tại các xã đảo thuộc huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn.
'Phiên chợ nhân đạo' tại các xã đảo ảnh 1 “Phiên chợ nhân đạo” tại các xã đảo huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Theo đó, “Phiên chợ nhân đạo” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng và Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung tổ chức với sự đóng góp kinh phí từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TPHCM. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn.

Tham gia “Phiên chợ nhân đạo” có 400 hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của 4 xã đảo thuộc huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng là: An Thạnh 2, An Thạnh 3, An Thạnh Đông và Đại Ân 1.

'Phiên chợ nhân đạo' tại các xã đảo ảnh 2 Đông đảo người dân tham gia “Phiên chợ nhân đạo”

Tại phiên chợ, mỗi hộ gia đình được phát 1 phiếu đổi hàng trị giá 200.000 đồng. Ban tổ chức đã bố trí các quầy hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu như: gạo, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột giặt, mì gói... người dân đến có thể lựa chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết: Mô hình “Phiên chợ nhân đạo” là hoạt động thiết thực giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hạn mặn. Chúng tôi hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương trong thời gian tới.

Cũng dịp này, Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Aviva đã trao tặng 51 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung để tiếp tục triển khai mô hình “Phiên chợ nhân đạo”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỏa sáng ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội”

Tỏa sáng ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội”

Được thành lập năm 2009, đến nay, Ban liên lạc (BLL) Nữ cựu chiến binh (CCB) huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã phát triển lên 282 thành viên và trở thành mái nhà chung của nữ CCB trên địa bàn huyện.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện