Phiên họp thứ 8 Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Cho ý kiến về chính quyền địa phương

(SGGPO).- Sáng 7-9, Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 họp phiên thứ 8 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch ủy ban, nhằm tiếp tục thảo luận, đóng góp ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, nhà khoa học sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII vừa qua.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, quá trình xây dựng Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của nhân dân, nhà khoa học, chuyên gia và đại biểu Quốc hội. Ủy ban đã nghiêm túc tiếp thu, chỉnh lý, sửa đổi một cách khoa học, dân chủ để trình Quốc hội cho ý kiến. Quá trình cho ý kiến, tiếp thu, chỉnh lý, thảo luận hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 diễn ra đúng tiến độ, quy trình và đảm bảo chất lượng, có cơ sở khoa học.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các thành viên ủy ban dành thời gian, tập trung tiếp thu, chỉnh lý; tích cực thảo luận, cho ý kiến bằng văn bản, chú trọng vào các nội dung còn có ý kiến khác nhau, cũng như tiếp tục cho ý kiến về các điều khoản khác; tiến tới thống nhất các nội dung và tiếp tục tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân; trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới theo đúng lịch trình đề ra.

Sau khi nghe ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau về bản dự thảo, các thành viên Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã tập trung cho ý kiến về một số nội dung chính liên quan đến các thành phần kinh tế, công tác thu hồi đất, chính quyền địa phương và Hội đồng Hiến pháp.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP