Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản bị cách hết chức vụ trong Đảng

SGGP
Ngày 17-4, Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, bằng hình thức cách tất cả các vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước Hà Anh Dũng công bố quyết định kỷ luật của ông Lưu Văn Thanh. Ảnh TTXVN

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước Hà Anh Dũng công bố quyết định kỷ luật của ông Lưu Văn Thanh. Ảnh TTXVN

Theo Tỉnh ủy Bình Phước, trong lúc cả nước đang quyết liệt phòng chống Covid-19 thì ngày 3-4, ông Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định của Đảng và Nhà nước, có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm dịch ở thị xã Bình Long. Ông Thanh đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều cán bộ, đảng viên không được làm, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, tạo dư luận xấu đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng. Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cơ quan xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thanh tương ứng hình thức kỷ luật của Đảng.

Trước đó, ngày 13-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Thanh do có hành vi không đeo khẩu trang, văng tục, xúc phạm, từ chối đo thân nhiệt trước yêu cầu của lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch. Vụ việc được ghi lại trong clip dài hơn 4 phút được tung lên mạng xã hội.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam điều dưỡng lợi dụng khám bệnh hiếp dâm bệnh nhân 15 tuổi

Bắt tạm giam điều dưỡng lợi dụng khám bệnh hiếp dâm bệnh nhân 15 tuổi

Ngày 25-5, nguồn tin từ Công an huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đoàn Vũ Lịnh (27 tuổi, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Năm Căn) để điều tra về hành vi “Giao cấu với người dưới 16 tuổi”.

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Vừa tan học, có một nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 ở thôn Thượng Sơn rủ nhau đến 1 hố nước sâu bên công trình thủy lợi để tắm thì có 3 em bị tuột xuống hố, chết đuối thương tâm.

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.