Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản bị cách hết chức vụ trong Đảng

SGGP
Ngày 17-4, Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, bằng hình thức cách tất cả các vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước Hà Anh Dũng công bố quyết định kỷ luật của ông Lưu Văn Thanh. Ảnh TTXVN

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước Hà Anh Dũng công bố quyết định kỷ luật của ông Lưu Văn Thanh. Ảnh TTXVN

Theo Tỉnh ủy Bình Phước, trong lúc cả nước đang quyết liệt phòng chống Covid-19 thì ngày 3-4, ông Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định của Đảng và Nhà nước, có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm dịch ở thị xã Bình Long. Ông Thanh đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều cán bộ, đảng viên không được làm, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, tạo dư luận xấu đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng. Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cơ quan xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thanh tương ứng hình thức kỷ luật của Đảng.

Trước đó, ngày 13-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Thanh do có hành vi không đeo khẩu trang, văng tục, xúc phạm, từ chối đo thân nhiệt trước yêu cầu của lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch. Vụ việc được ghi lại trong clip dài hơn 4 phút được tung lên mạng xã hội.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.