Phước Thái đã “lên đèn”

SGGPO
Ánh sáng đã về trên cung đường tử thần, ước mơ thoát khỏi nỗi ám ảnh vì tai nạn giao thông của người dân đã phần nào thành hiện thực khi 81 bóng đèn được lắp đặt suốt chiều dài gần 6km.

Đoạn đường điểm đen tai nạn của xã Phước Thái đã sáng bừng. Ảnh: ĐINH LÊ THÁI HUY

Đoạn đường điểm đen tai nạn của xã Phước Thái đã sáng bừng. Ảnh: ĐINH LÊ THÁI HUY

Đây là thành quả sau sự kiện giao lưu nghệ thuật và gây quỹ thiện nguyện “Phước Thái sáng mãi ân tình” do thầy trò lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận (trường Đại học Văn hóa TPHCM) tổ chức. 
Phước Thái đã “lên đèn” ảnh 1
Phước Thái đã “lên đèn” ảnh 2 Khảo sát sân khấu và cung đường tử thần trước khi tổ chức sự kiện. Ảnh: ĐINH LÊ THÁI HUY
“Phước Thái - Sáng mãi ân tình” là tên gọi của sự kiện giao lưu văn nghệ và gây quỹ từ thiện mà thầy trò lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận thực hiện, với mong muốn đây không chỉ là hoạt động kết thúc một môn học mà thông qua đó có thể mang ánh sáng về cung đường tử thần, nơi mà dường như tháng nào cũng có những cái chết thương tâm bởi tại nạn giao thông. 
Phước Thái đã “lên đèn” ảnh 3
Phước Thái đã “lên đèn” ảnh 4 Đông đảo bà con đón xem chương trình. Ảnh: ĐINH LÊ THÁI HUY
Sự kiện “Phước Thái - Sáng mãi ân tình” có sự tham gia của các nghệ sĩ của bà con các dân tộc sống ở Phước Thái như: Kinh, Chăm, Raglay, Hoa đã thu hút hơn 2.000 khán giả tham dự. Ngoài ra, chương trình còn được các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và cả những bà con nơi đây quyên góp ủng hộ để góp phần vào sự hiện diện của những bóng đèn trên tuyến đường liên xã.
Phước Thái đã “lên đèn” ảnh 5 Hoạt động quyên góp tại sự kiện. Ảnh: ĐINH LÊ THÁI HUY
Sau một tuần kể từ ngày sự kiện “Phước Thái - Sáng mãi ân tình” diễn ra, sáng ngày 14-4, được sự chỉ đạo của chính quyền xã, Đoàn Thanh niên xã Phước Thái đã chung tay phối hợp với lực lượng công an, lực lượng dân quân xã tiến hành thi công lắp đặt bóng đèn lên trụ điện tại tuyến đường liên xã. Bắt đầu từ cầu Chá, giáp với xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước và kết thúc tại cuối thôn Như Ngọc, giáp ranh với xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước.
Phước Thái đã “lên đèn” ảnh 6 Bóng đèn được tập trung và kiểm tra trước khi lắp. Ảnh: ĐINH LÊ THÁI HUY
Ông Lưu Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Phước Thái, chia sẻ: “Khi đoạn đường này sáng lên rồi, nó sẽ giải quyết được mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên tuyến đường này. Đây là mong muốn lớn nhất của bà con nhân dân, Đảng ủy HĐND, UBND xã Phước Thái. Chúng tôi thực sự rất cám ơn các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và bà con, đặc biệt cám ơn thầy trò trường Đại học Văn hóa TPHCM”.

ĐINH LÊ THÁI HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Ban đại diện hội phụ huynh học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi quận Bình Tân và đại diện các nhà tài trợ tặng học bổng và quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2019), sáng 20-11, Ban đại diện hội phụ huynh học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Bình Tân) đã tặng 20 học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường. Mỗi phần học bổng trị giá 540.000 đồng (học phí 1 năm học). 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé nhà nghèo mắc bệnh nan y

Cháu Nguyễn Hòa Thuận (1 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa Hưng, huyện Long Xuyên, tỉnh An Giang) chào đời 1 tháng thì bị vàng da, phình bụng. Gia đình đưa cháu Thuận vào Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) khám bệnh thì phát hiện cháu bị xơ gan, tắc mật giai đoạn nặng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện