Pin năng lượng mặt trời của Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng quốc tế

(SGGP).- Tổ chức TUV Rheiland vừa cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho dòng sản phẩm pin năng lượng mặt trời đầu tiên do Việt Nam sản xuất của Công ty IREX - thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK). Pin năng lượng mặt trời là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện.

Công ty IREX là một trong những công ty tiên phong thành công trong việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào sinh hoạt và sản xuất kinh doanh. IREX cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ TUV Rheinland theo tiêu chuẩn IEC/UL. Giấy chứng nhận TUV Rheinland được xem như một giấy thông hành cho pin năng lượng mặt trời IREX đi ra thị trường thế giới. Đồng thời, với việc nội địa hóa sản phẩm pin năng lượng mặt trời, dây chuyền sản xuất hiện đại, giá thành sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời IREX sẽ thấp hơn 20% - 30% so với hàng nhập ngoại cùng chất lượng. Điều này đã mở ra cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận với các sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế và giải pháp chất lượng cao, thân thiện với người dùng và phù hợp túi tiền.

Nhân dịp này, Công ty SolarBK triển khai chương trình cam kết với khách hàng về khả năng tiết kiệm năng lượng từ hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Mức tiết kiệm đảm bảo tối thiểu là 60% so với sử dụng thiết bị đun nước nóng bằng điện khác.

PHÚC ANH

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Phòng cháy chữa cháy

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.