Quán cà phê thiện nguyện

Nhiều khách hàng đến với quán Sữa cà phê (số 166 Lý Thường Kiệt, thành phố Hội An, Quảng Nam) không chỉ để thưởng thức cà phê mà còn đóng góp vào những chương trình từ thiện, chia sẻ yêu thương với người nghèo.

Khách ghé quán Sữa cà phê thường quyên góp tiền ủng hộ từ thiện

Gặp và trò chuyện với anh Huỳnh Đắc Thanh (chủ quán Sữa cà phê), chúng tôi biết được nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa tổ chức tại quán. Ngày nào cũng vậy, anh Thanh luôn bố trí một khoảng nhỏ trước quán để đặt thùng trà đá miễn phí dành cho người lao động nghèo. Những cô bác bán vé số hay những chị công nhân quét rác, cứ đến trưa hoặc giữa chiều lại ghé uống trà đá giải nhiệt. Cô Lê Thị Nhàn (52 tuổi, làm nghề bán vé số dạo) chia sẻ: “Đạp xe cả ngày hết con đường này đến con đường khác, mỏi chân và khát nước cũng không dám lấy tiền mua chai nước uống. Từ ngày quán đặt thùng trà đá, ai nấy đều mừng!”. Nhận thấy thùng trà đá mang lại niềm vui cho những người lao động nghèo, anh Thanh lại nảy ra kế hoạch làm tủ đựng bánh mì phát miễn phí. Mỗi ngày anh Thanh chất đầy tủ 100 ổ bánh mì và ghi chú “Bánh mì từ thiện, mỗi người một cái”, nhiều người lao động, người khuyết tật trên tinh thần tự giác và ý thức cao, không ai tranh giành nhau mà cứ thế xếp hàng uống trà và tự nhận một chiếc bánh mì. Các du khách nước ngoài, các mạnh thường quân đi đường thấy việc làm tốt này vội dừng lại gửi tiền ủng hộ chương trình.

Ngay trong khuôn viên quán có một thùng tiền quyên góp từ thiện. Anh Thanh cho biết, tất cả số tiền quyên được sẽ dùng một nửa giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, còn một nửa giúp các em học sinh ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Nói về công việc ý nghĩa bản thân đang ấp ủ, anh Thanh bộc bạch: “Mình thấy vui vì nhiều bạn bè cùng chung tay kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp vào thùng bánh mì từ thiện cho người nghèo. Với doanh thu hàng tháng, mình sẽ trích 20% vào các chương trình từ thiện lên miền núi”.

NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện