Quán cà phê thiện nguyện

Nhiều khách hàng đến với quán Sữa cà phê (số 166 Lý Thường Kiệt, thành phố Hội An, Quảng Nam) không chỉ để thưởng thức cà phê mà còn đóng góp vào những chương trình từ thiện, chia sẻ yêu thương với người nghèo.

Khách ghé quán Sữa cà phê thường quyên góp tiền ủng hộ từ thiện

Gặp và trò chuyện với anh Huỳnh Đắc Thanh (chủ quán Sữa cà phê), chúng tôi biết được nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa tổ chức tại quán. Ngày nào cũng vậy, anh Thanh luôn bố trí một khoảng nhỏ trước quán để đặt thùng trà đá miễn phí dành cho người lao động nghèo. Những cô bác bán vé số hay những chị công nhân quét rác, cứ đến trưa hoặc giữa chiều lại ghé uống trà đá giải nhiệt. Cô Lê Thị Nhàn (52 tuổi, làm nghề bán vé số dạo) chia sẻ: “Đạp xe cả ngày hết con đường này đến con đường khác, mỏi chân và khát nước cũng không dám lấy tiền mua chai nước uống. Từ ngày quán đặt thùng trà đá, ai nấy đều mừng!”. Nhận thấy thùng trà đá mang lại niềm vui cho những người lao động nghèo, anh Thanh lại nảy ra kế hoạch làm tủ đựng bánh mì phát miễn phí. Mỗi ngày anh Thanh chất đầy tủ 100 ổ bánh mì và ghi chú “Bánh mì từ thiện, mỗi người một cái”, nhiều người lao động, người khuyết tật trên tinh thần tự giác và ý thức cao, không ai tranh giành nhau mà cứ thế xếp hàng uống trà và tự nhận một chiếc bánh mì. Các du khách nước ngoài, các mạnh thường quân đi đường thấy việc làm tốt này vội dừng lại gửi tiền ủng hộ chương trình.

Ngay trong khuôn viên quán có một thùng tiền quyên góp từ thiện. Anh Thanh cho biết, tất cả số tiền quyên được sẽ dùng một nửa giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, còn một nửa giúp các em học sinh ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Nói về công việc ý nghĩa bản thân đang ấp ủ, anh Thanh bộc bạch: “Mình thấy vui vì nhiều bạn bè cùng chung tay kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp vào thùng bánh mì từ thiện cho người nghèo. Với doanh thu hàng tháng, mình sẽ trích 20% vào các chương trình từ thiện lên miền núi”.

NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />