Quận Gò Vấp thi hòa giải viên ở cơ sở

SGGP
Ngày 23-9, quận Gò Vấp tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật (năm 2017) cho hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn quận. 

Quận Gò Vấp thi hòa giải viên ở cơ sở

Các đội thi từ 16 phường đã tranh tài qua phần thi lý thuyết về quy định pháp luật trong lĩnh vực dân sự, trẻ em, đất đai, hôn nhân và gia đình, xây dựng, bảo vệ môi trường, vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý; các kỹ năng hòa giải ở cơ sở; các thủ tục hành chính liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở…
Các đội cũng trình bày tiểu phẩm dự thi gắn với tình huống, vụ việc, tranh chấp, mâu thuẫn nảy sinh trong cộng đồng dân cư thuộc phạm vi hòa giải (ảnh). Kết quả đội phường 3 đoạt giải nhất, đội phường 7 và đội phường 10 đoạt giải nhì đồng hạng, đội phường 5 và đội phường 14 đoạt giải ba đồng hạng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn