Quận Gò Vấp thi hòa giải viên ở cơ sở

SGGP
Ngày 23-9, quận Gò Vấp tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật (năm 2017) cho hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn quận. 

Quận Gò Vấp thi hòa giải viên ở cơ sở

Các đội thi từ 16 phường đã tranh tài qua phần thi lý thuyết về quy định pháp luật trong lĩnh vực dân sự, trẻ em, đất đai, hôn nhân và gia đình, xây dựng, bảo vệ môi trường, vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý; các kỹ năng hòa giải ở cơ sở; các thủ tục hành chính liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở…
Các đội cũng trình bày tiểu phẩm dự thi gắn với tình huống, vụ việc, tranh chấp, mâu thuẫn nảy sinh trong cộng đồng dân cư thuộc phạm vi hòa giải (ảnh). Kết quả đội phường 3 đoạt giải nhất, đội phường 7 và đội phường 10 đoạt giải nhì đồng hạng, đội phường 5 và đội phường 14 đoạt giải ba đồng hạng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: