Quảng Bình: Học sinh bơi vượt sông Rào đến trường

(SGGP). – Theo nguồn tin từ xã Trọng Hóa, Minh Hóa (Quảng Bình), học sinh và người dân 2 bản Ông Tú, Ka Oóc hiện đi lại rất khó khăn, muốn ra xã làm việc hoặc đi học phải bơi qua sông rất nguy hiểm.

Sông Rào là một nhánh ở thượng nguồn sông Gianh, nước chảy xiết. Hàng ngày, 15 học sinh tiểu học bản Ông Tú phải vượt sông bằng cách bỏ đồ dùng học tập trong bao ni lông, sau đó lội qua sông chừng 15m để đến trường. Không chỉ bản Ông Tú, người dân và học sinh bản Ka Oóc cũng cùng chung số phận.

Học sinh bơi vượt sông Rào đến trường.

Được biết, cách đây hơn 1 năm, xã đã bố trí tại địa điểm này một chiếc thuyền độc mộc nhưng trận lũ lịch sử năm 2010 đã cuốn trôi thuyền. Không có kinh phí, xã đành nhìn người dân và học sinh tự bơi qua sông để đi học và đi làm. Đã có 2 giáo viên và một người dân bị nước sông Rào cuốn trôi nhưng may mắn được người dân phát hiện và cứu sống.

Thượng tá Lê Đức Thuận, Đồn biên phòng Ra Mai cho biết, nước ở sông Rào rất sâu, đến mùa mưa đồn biên phòng phải cử anh em túc trực giúp đỡ người dân qua sông. Còn học sinh phải nghỉ học 1 tháng chờ nước đứng mới có thể tiếp tục đến trường.


M.PHONG - X.VƯƠNG

Các tin, bài viết khác