Quảng Nam cách ly 64 người đến từ Hải Dương và hàng trăm công nhân tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành

SGGPO
Ngày 18-2, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị vừa thực hiện cách ly 64 người từ Hải Dương đến địa phương và hàng trăm công nhân khác tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành.

Tin liên quan

Quảng Nam cách ly 64 người đến từ Hải Dương và hàng trăm công nhân tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành ảnh 1 Nhà máy Xi măng Xuân Thành thành khu cách ly
Theo đó, trên địa bàn huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) có 64 người ở Hải Dương đến địa phương làm việc vào tối 16-2 (mùng 5 Tết). Vì vậy, chính quyền địa phương quyết định cách ly tập trung số người trên cùng hàng trăm công nhân khác ngay tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành Quảng Nam.

Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, 64 người ở Hải Dương đến địa phương đã sinh hoạt ở bên trong Nhà máy Xi măng Xuân Thành. Đến ngày 17 (mùng 6 Tết), lãnh đạo địa phương nhận tin báo và lên phương án thực hiện cách ly ngay bên trong nhà máy. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ trực chốt kiểm soát và tiếp nhận lương thực, thực phẩm đưa vào bên trong.

Theo lãnh đạo huyện Nam Giang, bên trong Nhà máy Xi măng Xuân Thành có 2 khu cách ly, một khu sẽ dành để cách ly tập trung cho 64 lao động đến từ tỉnh Hải Dương, thời gian cách ly là 14 ngày.

Nhà máy Xi măng Xuân Thành Quảng Nam có khoảng 600 lao động làm việc theo ca. Những công nhân chưa đến nhà máy tạm thời được nghỉ việc. Nếu có trường hợp muốn vào bên trong làm việc thì phải ở lại bên trong nhà máy như những trường hợp đang thuộc diện cách ly.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.