Quảng Nam : dân bỏ nhà tái định cư… vào rừng ở!

Phản ánh đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, đồng bào dân tộc thiểu số sống tại các làng tái định cư (TĐC) thuộc Dự án thủy điện A Vương đã chỉ ra những bất cập, tồn tại gây khó khăn cho cuộc sống người dân.

Cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, tình trạng sạt lở đất đang đe dọa tính mạng và nhà cửa của người dân, đã có 6 hộ bỏ nhà không ở và nhiều hộ dân cũng đang rục rịch bỏ nhà TĐC để… vào rừng sâu ở! Hàng trăm hộ dân thiếu điện, thậm chí có điện nhưng đèn không sáng nổi. Điều đáng lo nhất, người dân trong làng đang đối mặt với nạn thiếu gạo, thiếu nước sạch để dùng.

Trong buổi tiếp xúc cử tri, bà Alăng Thị Len nói: “Gạo hỗ trợ của Nhà nước đã hết từ lâu rồi. Ruộng rẫy không có nước để cho bà con trồng trọt canh tác. Cả tháng ni, già phải dùng sắn thay cơm”. Nhiều người cho biết, họ đang đốt rừng để phát rẫy làm nương kiếm cái ăn. 


 Minh Hải
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: