Quảng Ngãi, Đà Nẵng: Nhiều ngư dân còn trong vùng ảnh hưởng bão số 8

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 3-10, Quảng Ngãi đã liên lạc được hầu hết các tàu thuyền đang hoạt động đánh bắt trên biển. Riêng tại khu vực quần đảo Hoàng Sa còn 8 phương tiện với 102 ngư dân, được xác định trong vùng nguy hiểm. Hiện các đơn vị liên quan hướng dẫn các tàu này vào trú ẩn tại đảo Trụ Cẩu, thường xuyên giữ liên lạc với đất liền và thông báo tọa độ neo đậu.

Sáng nay, TP Đà Nẵng vẫn còn 6 tàu với 62 lao động đang trong vùng ảnh hưởng của bão số 8. Hiện số tàu này đang tìm cách thoát khỏi vùng nguy hiểm và đang trên đường trở vào đất liền. Ngay trong đêm 2-10, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã tổ chức bắn pháo hiệu báo bão cho các tàu còn hoạt động trên biển tìm nơi trú ẩn an toàn. Ngoài 6 tàu trên, đến sáng nay Đà Nẵng còn 115 tàu với 590 lao động đang hoạt động trên biển được thông báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 8 để chủ động phòng tránh.  

Hà Minh-Nguyễn HùngQuảng Bình: Hỗ trợ người dân có cao su bị đổ gãy do bão

Sáng nay, 3-10, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ có chính sách hỗ trợ cụ thể đối với 520ha cao su trồng theo dự án xóa đói giảm nghèo chuẩn bị thu hoạch tại huyện Bố Trạch bị gió bão số 7 quật gãy.

Trước mắt, tỉnh sẽ đưa cán bộ nông nghiệp về hướng dẫn bà con biện pháp khắc phục; tiếp tục tìm nguồn giống và hỗ trợ về kỹ thuật để người dân trồng xen canh, khôi phục lại diện tích cao su đã bị gãy không có khả năng khôi phục.

Mặt khác, yêu cầu các địa phương thống kê một cách chính xác diện tích cây cao su không có khả năng khôi phục để Sở NN-PTNT đề nghị tỉnh cũng như trung ương xem xét cấp kinh phí hỗ trợ cho người trồng cao su.

Vũ Văn Thắng

Thông tin liên quan:

>> Các địa phương hỗ trợ dân khắc phục thiệt hại do bão

>> Bão số 8 đã vào biển Đông

>> Đối phó với bão Higos, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo: Kiên quyết cưỡng chế tàu vào bờ

>> Bão Higos “ngấp nghé” vào biển Đông

Các tin, bài viết khác